TPO - Hành động này của nữ ca sĩ từng nổi tiếng một thời ở Hong Kong - Lý Minh Úy khiến nhiều người không khỏi xót xa và thương cảm.

QQ đưa tin, hôm 20/9, một người bạn của nam diễn viên kiêm ca sĩ đình đám Hong Kong (Trung Quốc) – Mã Tuấn Vỹ chia sẻ trên mạng xã hội rằng Tuấn Vỹ đã hát liên tục 4 tiếng để gây quỹ chữa trị bệnh ung thư cho bạn tốt của mình là ca sĩ Lý Minh Úy.

Lý Minh Úy và Mã Tuấn Vỹ.

Lý Minh Úy sinh năm 1990, gia nhập làng giải trí năm 2010 với vai trò là thành viên nhóm nhạc Tiểu Long Phượng. Từng có thời gian cô là một trong những nữ ca sĩ được yêu thích tại Hong Kong với một số bài hát nổi tiếng như “Hóa ra trong tình yêu không có được mới là tốt”, “Không đến được”,…

Tuy nhiên, khi con đường sự nghiệp đang rộng mở thì tháng 3/2012, cô bị chảy máu mũi liên tục và sau đó thì được chẩn đoán mắc ung thư biểu mô vòm họng.

Nữ ca sĩ từng chia sẻ rằng căn bệnh của cô cần phải nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng do tế bào ung thư lại nằm ở vị trí huyết quản, gần xoang mũi nên không thể phẫu thuật. Do đó, nhiều năm qua cô chỉ có thể điều trị bằng hóa chất và các loại thuốc.

Được biết, Lý Minh Úy đã phải tiến hành 38 lần xạ trị và 4 lần hóa trị. Năm 2016, ngoài việc bị chảy máu mũi, khoang miệng bị lở loét thì gương mặt xinh đẹp của nữ ca sĩ cũng bị biến dạng và mắt cô không thể nhắm lại do bị sưng đỏ, nhiễm trùng. Không chỉ vậy, vì bệnh tình ảnh hưởng tới thanh quản, cô không thể ca hát được nữa. Điều này khiến nữ ca sĩ buồn bã chia sẻ rằng từ nay về sau đã đánh mất hạnh phúc cuộc đời.

"Bệnh của tôi đã ở giai đoạn nặng hơn. Ung thư di căn khắp cơ thể, chỉ có thể phẫu thuật để điều trị. Sau ca mổ mắt hồi tháng 10/2019, tôi không còn nhìn thấy ánh sáng, cơ mặt bị liệt nghiêm trọng và xuất hiện nhiều bệnh khác", cô từng ngậm ngùi nói về bệnh tình của mình với truyền thông.

Lý Minh Úy.

Trước đây, khi đối mặt với nghịch cảnh, Lý Minh Úy vẫn luôn giữ tâm thế lạc quan và bảo rằng cô biết bản thân không còn nhiều thời gian nữa nhưng vẫn hy vọng có thể xuất bản một cuốn sách kể về cuộc đời mình. Bởi cô muốn truyền cảm hứng, ước mơ và khát vọng sống cho những người khác. “Tôi muốn lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh, cũng hy vọng dựa vào cuốn sách đó để sống thật tốt quãng thời gian ngắn ngủi còn lại”, nữ ca sĩ nói.

Gần đây, xuất hiện một phương pháp điều trị mới đối với căn bệnh của Lý Minh Úy nên cô rất muốn thử nhưng điều khó khăn là chi phí của nó quá cao. Do đó nữ ca sĩ đã đăng tải video trên mạng xã hội Weibo cầu mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để được tiếp tục sống.

Nhan sắc xinh đẹp của Minh Úy khi chưa bị bệnh.

"Trước đây, khi vẫn còn đi hát, tôi có để dành được một số tiền nhưng những năm vừa qua, tôi bị bệnh nên không thể làm việc được trong khi chi phí điều trị quá lớn. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của tôi ngày càng giảm sút mà tôi không còn gì để bấu víu và xoay xở được. Nhưng tôi chưa bao giờ muốn bỏ dở cuộc chiến này. Tôi thực sự hy vọng có thể nhận được sự giúp đỡ của mọi người, cảm ơn", Lý Minh Úy ngậm ngùi nói trong video.

Hành động này của nữ ca sĩ từng nổi tiếng một thời ở Hong Kong khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ngay sau đó, nhiều bạn bè là người nổi tiếng của cô như Mã Tuấn Vỹ đã tìm cách gây quỹ để giúp đỡ cô.

Lộc Liên

Theo QQ, Weibo

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok