Sinh ra đâu có được chọn ngoại hình. Nhưng xấu thì phải biết phấn đấu, đừng ôm cái xấu từ nhỏ đến lớn, tới khi già.

Từ nhỏ, chị Hiền không thuộc tuýp phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo. Bù lại, chị giỏi giang, chăm chỉ, cầu tiến. Chỉ có một vấn đề duy nhất trong cuộc sống của chị, đó là chị không chăm chút cho bản thân, không đánh giá cao sức nặng của ngoại hình. Có lẽ vì thế mà chị vất vả.

Đi xin việc, chị cũng mất thời gian thử sức để chứng tỏ năng lực “đã đời” rồi mới được nhận vào làm. Đi chơi với công ty, chị cũng luôn né ống kính máy ảnh. Mấy lần chồng chị đi du lịch với cơ quan, chị không đi cùng vì lăn tăn chuyện nhan sắc.

Mấy tháng nay, chị Hiền đang ôm 2 dự án lớn cho công ty. Sau khi hoàn thành, chị nhìn mình trong gương mà phát hoảng. Tóc tai bù xù, da sạm đi thấy rõ. Tối qua, lúc xong việc, chị vùi mình vào lòng chồng, anh đẩy ra nói: “Anh mệt”.

Dạo này, tần suất nói “anh mệt” nhiều đến nỗi chị tủi thân. Biết mình xơ xác, thân thể thiếu sức sống, vết nhăn đầy mắt, chính chị cũng thấy mình già hơn bạn bè cùng lứa cả chục tuổi. Nhưng chồng chị chưa bao giờ than vãn về nhan sắc của vợ. Anh cũng chưa một lần góp ý. Chị cũng tưởng đó là bình thường. Vợ chồng sống với nhau bằng cái nghĩa, cái tình, sự chung lưng đấu cật, chứ đâu hẳn vì cái đẹp. Mà chị nghĩ, nếu chọn người đẹp, anh đã không kết hôn với chị.

Đến lúc chị phải thừa nhận rằng đàn bà xấu thì hiếm khi có quà. (Ảnh minh họa)

Chị Hiền cũng biết trau dồi những mặt mạnh khác để bù vào. Chị thành công, đi làm có tiếng nói, bạn bè - anh em làm cùng đều khâm phục. Có lẽ, sự ổn định đó đã khiến chị không chú ý chuyện nhan sắc. Vậy mà một ngày lỡ đọc tin nhắn của chồng với bạn thân, chị tỉnh người.

Trong đoạn chat, anh nói anh có cảm giác chán vợ. Rằng vợ lúc nào cũng bận rộn. Những lần anh đi chơi với công ty, anh không dám rủ vợ theo, phần vì vợ bận, phần vì các bà vợ khác của đồng nghiệp rất biết làm đẹp, vợ anh mà đi sẽ rất dễ bị bàn tán, so đo.

Chị đọc mà tái mặt, càng kéo tin nhắn đọc thêm, những đoạn trải lòng của anh với bạn, chị càng buồn. Có lúc, anh nói anh né tránh chuyện chăn gối với chị, anh gặp khó khăn khi muốn góp ý cho chị, sợ chị buồn, giận chồng.

Chị thở dài, trước tới nay chị luôn nghĩ mình không tệ. Chị biết mình không xinh đẹp, không giỏi trang điểm, săn sóc cơ thể, nhưng bù lại, chị đã rất giỏi chăm chồng, chiều con, cố gắng làm lụng. Vậy mà nhu cầu của anh lại khác. Anh cũng cần một người vợ có chút ngoại hình, biết làm đẹp, biết ăn diện để anh không “bị quê” mỗi khi cùng chị xuất hiện chỗ đông người.

Chị chán chường, bối rối, hẹn gặp chị bạn thân, lòng như muốn trút hết những khổ ải. Chị than thở anh là chồng tệ, ham sắc phụ tài, anh chỉ đòi hỏi ở chị mà không biết giúp đỡ chị chuyện con cái, việc nhà. Rằng đàn ông hóa ra cũng đều giống nhau cả, chị đã bươn chải vì gia đình như thế, anh còn đòi chị đẹp đẽ ư? Đã muốn tốt gỗ, anh lại đòi tốt cả nước sơn hay sao?

Ai ngờ, chưa nói hết chuyện thì bạn chị dội cho gáo nước lạnh: “Em tỉnh táo đi, tốt gỗ hơn tốt nước sơn là đúng. Nhưng nó đúng với gỗ, không phải với người”.

Chị sững người chua chát. Thì ra, chồng chị cũng là đàn ông tầm thường, anh cũng si mê một mái tóc dày mượt, một làn da mềm mịn, một cái eo thon mà thôi, anh không phải thánh nhân mà chỉ nhìn vào điều tốt đẹp bên trong của chị.

Có điều, nghĩ đi nghĩ lại, chị cũng phải công nhận đàn ông ham thích phụ nữ đẹp là chính đáng, vả lại, anh chưa bao giờ phản bội, chỉ là anh muốn chị thay đổi mà chưa biết cách mở lời. 

Đàn bà xấu hay đẹp không quan trọng, nhưng xấu mà không biết phấn đấu để đẹp lên là rất sai. (Ảnh minh họa)

Suốt buổi nói chuyện với bạn hôm ấy, chị Hiền ngỡ ra nhiều điều, đàn bà dù thế nào đi chăng nữa, cũng cần biết làm cho mình đẹp đẽ, thơm tho. Xưa giờ, chị cố gắng nhiều thứ, nhưng lại chưa tập trung cho một phần quan trọng: phải biết yêu chính mình. Chị là thanh gỗ tốt, chỉ thiếu chút kỹ năng nhuộm sắc cho bản thân. Chị đã quá xem nhẹ việc chăm chút, làm đẹp.

Chị nhớ mãi câu nói của bạn: "Đàn bà xấu hay đẹp không quan trọng, vì sinh ra đâu có được chọn lựa ngoại hình. Nhưng xấu mà không biết phấn đấu để đẹp lên là rất sai. Đừng ôm cái xấu từ nhỏ đến lớn, tới khi già".

Từ nay, chị sẽ thay đổi. Mà nhiều khi, trong những bộn bề lo toan của cuộc sống, chị cũng cần tự thưởng cho mình chứ. Hôm nào mệt quá, chị sẽ đi massage, đi spa, đi làm tóc. Đàn bà xấu không có quà ư? Chị tự tặng quà cho mình trước, yêu thương mình trước, rồi sẽ được yêu thương...

Theo phunuonline.com.vn
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok