Giọng ca Anh ơi ở lại khiến dân mạng hoang mang khi trả lời sai kiến thức Sinh học cơ bản, khẳng định nòng nọc là con của cá.

Chi Pu là gương mặt nổi tiếng từ danh xưng hot girl, sau đó thử sức ở lĩnh vực diễn xuất trong nhiều bộ phim sitcom, điện ảnh rồi "rẽ ngang" sang ca hát. Tuy nhiên đến nay, phần đông vẫn nhận định cô chỉ là người đẹp đi hát chứ chưa thể gọi là ca sĩ vì sở hữu chất giọng không nổi bật, thậm chí nhiều lần gây tranh cãi khi biểu diễn live trên sân khấu. 

Trong quá khứ, giọng ca Đóa hoa hồng còn từng gây tranh cãi với phát ngôn: "Ở Việt Nam cứ cầm mic lên là thành ca sĩ".

Chi Pu đầu tư vào hình ảnh ca sĩ dù giọng hát vẫn là điều khiến nhiều người quan ngại.

Mới đây, Chi Pu tiếp tục là cái tên khiến dân mạng xôn xao khi đoạn clip cách đây 3 năm của cô nàng bị "đào xới" lại. Trong video, MC Minh Xù đặt câu hỏi cho Chi Pu trong 1 buổi gặp gỡ người hâm mộ: "Con của con cóc là con gì?".

XEM VIDEO: Chi Pu không thể trả lời câu hỏi đơn giản về Sinh học.

Dù câu hỏi rất đơn giản, thuần kiến thức Sinh học phổ thông nhưng Chi Pu lại không thể trả lời. Khi khán giả đưa ra đáp án là "nòng nọc", cô còn hỏi ngây ngô ngược lại: "Nòng nọc là con của cá chứ nhỉ, vì em thấy toàn ở chung một chỗ". Thậm chí dù đã được giải thích rõ nhưng Chi Pu vẫn khiến nhiều người hoang mang khi hỏi ngược lại: “Con nòng nọc như thế nào sao lại thành con ếch được?”. Đến đây, MC Minh Xù phải “cạn lời”, chỉ cho cô về nhà tra Google để có lời lý do cặn kẽ nhất về quá trình tiến hoá của nòng nọc thành ếch.

Hình ảnh của Chi Pu cách đây 3 năm.

Sau khi đoạn clip 3 năm trước bỗng dưng được chú ý trở lại, nhiều người khá sốc khi Chi Pu lại sai kiến thích cơ bản. Nhiều bình luận còn cho rằng đây là những thông tin mà học sinh cấp 1 đã được học thông qua sách vở, hoặc từ câu chuyện cổ tích như “Nòng nọc tìm mẹ”. Ngoài ra, những học sinh trong khối PTTH cũng đã nghiên cứu phẫu thuật ếch trong môn sinh học và nắm rõ những kiến thức cơ bản về quá trình tiến hoá của loài sinh vật này. 

Chưa kể, nhiều người còn soi lại quá khứ của Chi Pu khi từng theo học cấp 3 tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội). Đây là một ngôi trường công lập nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và có điểm đầu vào thuộc hàng top của thủ đô. Sau khi tốt nghiệp, cô cũng theo học tại trường Đại học RMIT, một trong những nơi mệnh danh là “trường hợp cho giới con nhà giàu” với mức học phí đắt đỏ.

Với việc xảy lỗi sai cơ bản như vậy, nhiều bình luận cho rằng Chi Pu nên trau dồi thêm kiến thức để không rơi vào những tình huống đơn giản này.

Trước đó, rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có Hoa hậu Phạm Hương, nghệ sĩ hài Trường Giang, ca nhạc sĩ Sỹ Luân… cũng mắc lỗi sai ngớ ngẩn khi được hỏi về kiến thức phổ thông.

Cũng giống như Chi Pu, Hoa hậu Phạm Hương từng gặp câu hỏi liên quan đến kiến thức Sinh học cơ bản của học sinh lớp 3 có nội dung “Hãy cho biết máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương đó là gì?”. Cô đã đưa ra đáp án cuối cùng là Nước màu vàng, tuy nhiêu kết quả chính xác mới là "Huyết tương" Khi làm MC của chương trình "Nhanh Như Chớp", Trường Giang khẳng định nhân vật Ngộ Năng trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký là ... Sa Tăng, trong khi thực tế lại là Trư Bát Giới. Anh khiến khán giả ngao ngán vì chia sẻ sai kiến thức trên sóng các chương trình mà anh tham gia. Ca nhạc sĩ Sỹ Luân từng tham gia game show về kiến thức, nhưng suýt mất 200 triệu trước câu hỏi rất đơn giản về câu chuyện cổ tích "Cây tre trăm đốt". Anh thú nhận rằng anh chưa từng đọc truyện cổ tích này, còn bạn đồng hành cho biết câu “Khắc nhập khắc xuất” nghe như câu thần chú của… truyện Alibaba. Diễn viên Thuỳ Anh từng trả lời con mèo là loài động vật... đẻ trứng. Về sau, cô chữa cháy bằng cách trả lời nhanh cho có để qua câu hỏi mới khi đang thi game show.

Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok