GiadinhNet - Ngày 12/4, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 em học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước khi tắm biển.

Thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 em học sinh này.

Thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu cho các em.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng giấy khen kèm phần thưởng, biểu dương hành động dũng cảm của ba em học sinh. 

Trước đó, vào chiều 3/4, 3 nam sinh lớp 8 trường TH và THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh chạy thể dục từ nhà ở thôn 4, xã Gio Hải về đến bãi tắm Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt rồi ra sát mép biển ngồi nghỉ ngơi. 

Lúc này các em nghe tiếng kêu cứu, nhìn ra phía biển thì thấy nhiều người đang chới với giữa sóng biển nên lập tức lao ra biển. Lúc đó có 4 nam sinh và 2 nữ sinh lớp 10, trường Trưng Vương, TP. Đông Hà tắm biển bị đuối nước. Một bạn nam trong nhóm này dìu được 2 bạn nữ vào bờ rồi quay trở ra cứu bạn khác, 2 bạn nữ này khi vào bờ đã kêu cứu, tìm người trợ giúp.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị trao tặng giấy khen.

Thành viên của Ban Quản lý bãi tắm Cửa Việt phát hiện ra sự việc đã ngay lập tức bơi ra ứng cứu. Sau đó, Giang, An và Tôn tiếp tục lao ra biển cứu thêm được 2 bạn khác vào bờ. Đưa được 2 nam sinh lớp 10 vào bờ, vì mệt nên Bùi Trường Giang ngồi nghỉ lại ở bờ biển. Nguyễn Vĩnh An lao ra biển tìm cứu 2 người còn lại. Riêng Trần Viết Tôn chạy vội lên bờ tìm được mảnh xốp bằng cuốn vở rồi trở lại biển. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng các em chỉ có thể cứu thêm được 1 bạn. 

Sau đó, Tôn và Giang mua hương và hoa quay trở ra biển thắp hương cho nạn nhân xấu số. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tìm được thi thể nam sinh lớp 10 bị sóng cuốn trôi. 

Hùng Trần
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok