Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chính thức lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, thí sinh được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của TP.HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 1/6 đến 3/6. Ảnh minh họa 

Ngày 12/4, sở GD&ĐT TP.HCM công bố chính thức lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của TP.HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 1/6 đến 3/6.

Theo đó, học sinh thi tuyển 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Thời gian làm bài của môn Ngoại ngữ tăng lên 90 phút (trước đây 60 phút), thời gian làm bài của môn Ngữ văn, Toán vẫn giữ nguyên 120 phút/môn.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông năng khiếu đại học Quốc gia TP.HCM).

Để xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập tại TP.HCM, học sinh phải dự thi đủ 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay là hệ số điểm 3 bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đều nhân hệ số 1, khác với mọi năm nhân hệ số 2 cho môn Ngữ văn và Toán. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.

Đề thi môn Ngoại ngữ sẽ tăng số lượng câu hỏi. Tuy nhiên, nội dung các môn thi, mức độ khó của đề vẫn được sở giữ ổn định như những năm trước, theo định hướng vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống. Nội dung đề thi nằm trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9.

Với việc thay đổi hệ số tính điểm môn Ngoại ngữ, các trường tại TP.HCM cũng đã có kế hoạch ôn tập cho học sinh để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi này.

Thủy Tiên (T/h)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok