3 vụ tấn công tình dục rồi sát hại mà nạn nhân là phụ nữ khiến người dân ở thành phố vốn khá bình yên này cảm thấy lo lắng, nhất là khi cảnh sát không có bất kỳ manh mối nào về hung thủ.

Cesar Barone là một kẻ giết người và hiếp dâm hàng loạt mà “con mồi” ưa thích của hắn là những người phụ nữ cao tuổi. Ngay cả những tên tội phạm nguy hiểm nhất cũng phải nhận xét rằng tội ác của Cesar rất đáng ghê tởm và vô nhân đạo đến mức việc bị các bạn tù dạy cho một bài học là điều có thể chấp nhận được.

Những vụ án bế tắc

Một đêm tháng 4/1991, những tiếng còi xe cảnh sát vang lên ở một khu dân cư thuộc thành phố Hillsboro, bang Oregon (Mỹ). Ngay trước đó, lực lượng chức năng đã nhận được tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại nhà của người phụ nữ 61 tuổi tên là Margaret Schmidt.

Khi cảnh sát tới nơi, nạn nhân đã tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy bà Margaret bị tấn công tình dục trước khi chết và nguyên nhân tử vong là do bị bóp cổ dẫn đến ngạt. Tại hiện trường, cảnh sát chỉ thu được một dấu giày thể thao nam giới cỡ 8,5. Ngoài ra, không có bất kỳ nhân chứng hay manh mối nào. Vụ án mạng rơi vào bế tắc.

Rạng sáng một ngày tháng 10/1992, cảnh sát thành phố Hillsboro nhận được tin báo về một chiếc xe bị vỡ kính bên con đường vắng, có dấu hiệu vừa trải qua một cơn mưa đạn. Khi tới hiện trường, cơ quan chức năng xác nhận kính bên phải chiếc xe bị vỡ vụn, rất nhiều vỏ đạn rải rác xung quanh. Trên ghế lái vương vãi nhiều giọt máu.

Chiếc xe của nạn nhân Martha Bryant

Trong xe, cảnh sát tìm thấy giấy đăng ký và bằng lái mang tên Martha Bryant, 41 tuổi, là một y tá. Mở rộng tìm kiếm, họ phát hiện nạn nhân nằm trên vũng máu bên đường. Cô bị bắn vào lưng và thái dương, qua đời tại bệnh viện.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Martha bị lôi khỏi xe và bị cưỡng hiếp. Nạn nhân chết vì phát đạn bắn vào đầu ở cự ly gần.

Các đầu đạn găm trong xe và thu từ phổi nữ y tá được giám định giống nhau, bắn ra từ cùng một khẩu súng ngắn cỡ 9 ly. Còn viên đạn ở đầu được bắn từ khẩu súng cỡ 22. Manh mối, nhân chứng đều không có. Martha cũng không hề có kẻ thù.

Manh mối bất ngờ

Hai tháng sau đó, khi cái chết của Martha vẫn đang làm khó cảnh sát thì thêm một vụ án mạng nữa xảy ra trên địa bàn thành phố Hillsboro. Thi thể của Chantee Woodman, 23 tuổi, được phát hiện nằm bên vệ đường. Hung thủ đã tấn công và cưỡng hiếp nạn nhân trước khi bắn vào cằm cô bằng khẩu súng cỡ nòng 22.

Trong các vụ án, ngoài các vỏ và đầu đạn, cảnh sát không có thêm vật chứng nào. Ban đầu, cảnh sát không thấy có sự liên quan giữa 3 vụ án mạng này.

Hillsboro là thành phố nhỏ và khá bình yên. Vì vậy, 3 vụ sát hại mà nạn nhân là phụ nữ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi chưa tìm ra thủ phạm.

Đến đầu năm 1993, một bước ngoặt quan trọng xuất hiện khi thành phố Hillsboro liên tiếp xảy ra 2 vụ hành hung phụ nữ cao tuổi. Một nạn nhân kể thủ phạm đến trước cửa nhà xin gọi nhờ điện thoại. Khi vào trong, hắn tấn công nhưng bà kịp nhấn chuông báo động nên hắn bỏ chạy.

Bà chắc chắn kẻ hành hung mình là Cesar Barone, 33 tuổi, từng sống cùng tòa nhà. Nạn nhân trong vụ thứ hai cũng nhận diện Cesar là kẻ sàm sỡ bà. Tháng 2/1993, Cesar bị bắt giam về 2 tội danh hành hung.

Khi biết tin về Cesar, điều tra viên bỗng nhận thấy 2 vụ tấn công có nhiều tình tiết giống với vụ sát hại nạn nhân Margaret Schmidt năm xưa.

(Còn nữa) ---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của gã con chồng cưỡng hiếp mẹ kế khiến bạn tù khiếp sợ   vào 19h ngày 10/5/2021 trên mục Pháp luật.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok