Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, tiếp tục xây nhà cho người nghèo ở Nam Trà My; Kinh hoàng khoảnh khắc, ngôi nhà 3 tầng đổ sập trong đêm... là những tin nóng nhất 24h qua.

Kinh hoàng khoảnh khắc, ngôi nhà 3 tầng đổ sập trong đêm

Khoảng 3h sáng 12/4, căn nhà 3 tầng, số 117 trên đường Quy Hóa, phường Kim Tân, TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bất ngờ sập đổ. Căn nhà có 2 ông bà già sinh sống, con cái đều đi làm ăn xa ở miền nam và nước ngoài.

Clip ghi lại vụ việc

Vụ việc xảy ra trong đêm, lúc đó trong nhà có cụ bà đang ngủ (cụ ông đi vắng), may mắn là khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã kịp thời ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ.

Ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập trong đêm

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh là căn nhà số 119 đang thi công phần móng. Căn nhà mới xây này trước đó có xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

 ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, có 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông bà đồng ý. 

Bé gái 13 tuổi đi lạc, đạp xe 7 giờ từ Hải Dương lên Hà Nội

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ (SN 1993), người đưa bé gái  13 tuổi đi lạc về với nhà cho biết, sự việc xảy ra rất tình cờ. Tối 10/4, anh chạy xe ở gần khu vực Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) có gặp 2 người đàn ông đeo balo đang đứng ở lề đường nên dừng xe lại để mời khách.

Do 2 người này bắt xe về Lai Châu nên anh không nhận. Lúc này, có người nói một cô bé đang hỏi đường nên anh xuống bắt chuyện và được biết cháu bé nói nhớ dì, muốn tìm về nhà dì ở Mỹ Đình.

Tài xế taxi đưa bé gái đi lạc từ Hà Nội về Hải Dương trong đêm.

sau đó anh nói sẽ đưa cháu bé về Hải Dương nhưng cháu không đồng ý chỉ nói muốn về nhà dì nhưng không nhớ địa chỉ cụ thể. Không còn cách nào, anh Vũ phải thuyết phục cháu bé để cháu đồng ý đưa về nhà và hứa sẽ xin bố, mẹ không mắng cháu. Khi về tới nhà là 0h đêm, bố mẹ cháu vẫn tá hỏa đi tìm. 

Anh Vũ cho rằng, đây là lần đầu tiên anh giúp một cháu bé đi lạc như vậy. Bất kể ai gặp vào hoàn cảnh của anh lúc đấy cũng sẽ giúp cháu bé về với gia đình an toàn.

Sau khi cháu bé về đến nhà an toàn, gia đình cháu bé muốn gửi chút tiền cảm ơn anh Vũ không lấy và chỉ lấy đúng tiền xăng rồi đi luôn.

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, ai cũng cho rằng, hành động của nam tài xế khiến mọi người cảm động và biết ơn vô cùng.

Công an xã lý giải việc chuyện thu phí làm căn cước vượt quy định ở Hưng Yên

Nhiều người dân tại xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên đi làm căn cước công dân gắn chíp bị thu phí chênh lên nhiều lần so với quy định và không ghi phiếu thu đưa lại cho người dân.

Mức phí trung bình mà người dân đến chuyển hoặc thay thế chứng minh nhân dân 9 số là 45.000 đồng/căn cước gắn chíp. Cá biệt, có trường hợp bị thu đến 65.000 đồng/căn cước. Nhiều trường hợp khi phát hiện thông tin trên căn cước mới bị sai sót đã yêu cầu sửa cũng bị mất phí 20.000 đồng/lần sửa.

Trưởng Công an xã Mễ Sở Chu Ngọc Quân cho biết, công an xã nắm được thông tin trên vì có người gọi điện đến hỏi hoặc về thắc mắc với trưởng thôn.

Cảnh người dân nộp phí cao hơn quy định khi làm căn cước công dân gắn chíp tại xã Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên)

Ông Quân cho biết, việc thu thêm 30.000 đồng/căn cước là chi phí trả cho bưu điện để trả kết quả đến tận tay người dân. Các trường hợp thu 65.000 đồng/căn cước có thể là nhầm lẫn do người dân nóng vội muốn về hoặc có quá đông người đến làm nên người thu tiền vội (?) 

Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, tiếp tục xây nhà cho người nghèo ở Nam Trà My

Ngày 10/4, khi ông Đoàn Ngọc Hải đăng bài viết lên Facebook cá nhân cho rằng huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và TP Châu Đốc  chậm thông tin về quá trình xây nhà cho người nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại số tiền 106 triệu đồng đã chuyển trước đó, lãnh đạo huyện Nam Trà My đã chỉ đạo cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện liên hệ giải thích, mong ông Đoàn Ngọc Hải thông cảm vì thời gian qua huyện bận nhiều việc như tập trung khắc phục hậu quả thiên tai cuối năm 2020 và công tác bầu cử.

Quan điểm của huyện Nam Trà My là nếu ông Đoàn Ngọc Hải thông cảm, tiếp tục hỗ trợ tiền thì huyện sẽ tiếp tục làm nhà cho người dân, nếu ông Hải kiên quyết đòi lại thì huyện sẽ chuyển trả lại.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với hình ảnh chuyên giúp đỡ người nghèo

Tới chiều 11/4, cũng trên Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng nên làm theo đề nghị của bà lãnh đạo huyện Nam Trà My, tiếp tục xây nhà tình thương cho bà con nghèo ở Nam Trà My.

Trên Facebook của mình, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ không đòi lại 106 triệu đồng nữa, lãnh đạo UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) nói sẽ tiếp tục dùng số tiền này để làm nhà tình thương cho người dân.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok