Bánh đa trộn là món ăn bình dị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của nhiều người.

Nguyên liệu: Nguyên liệu làm bánh đa trộn.

- Bánh đa cua: 200g

- Rau cần hoặc rau muống: 1 mớ đã làm sạch, cắt khúc ngắn

- Đậu phụ: 2-3 bìa đã cắt nhỏ và chiên vàng

- Giá đỗ: 100g đã rửa sạch

- Giò tai: 100g thái nhỏ

- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái nhỏ

- Chả lá lốt: 100g

- Trứng cút luộc: 3-4 quả (có thể có hoặc không)

- Hành khô: 1/2 bát con đã được phi vàng

- Thịt bò: 150 - 200g

- Ớt, tỏi: 2-3 trái, củ băm nhỏ

- Vừng mè rang: 1 thìa canh

- Nước hầm xương gà hoặc xương heo: 1 nồi

- Đậu phộng rang: 1/2 bát con

- Các gia vị: Đường, giấm, muối, xì dầu,...

Cách làm:

- Hầm 1 nồi nước dùng xương gà hoặc xương heo, sau đó chắt lấy nước dùng. Cho gói gia vị cua vào phần nước dùng đã chắt, để nước sôi âm ỉ rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Khi ăn cho rau cần, giò tai, chả cá, giá đỗ, carot vào nồi nước dùng chần tái rồi bỏ vào tô lớn.

- Tiếp đó cho bánh đa vào chần khoảng 2 phút, bỏ ra xóc cho ráo nước thì cho bánh đa vào tô, chần thịt bò và bỏ những thứ ăn kèm vào tô.

- Thêm phần lạc, 4 thìa nước tương, 4 thìa dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đã ngấm gia vị và không bị dính vào nhau.

Đĩa bánh đa trộn thơm ngon!

- Trút ra các đĩa và thêm hành khô.

- Cho thêm xíu nước dùng vào để tránh bánh đa bị khô quá và tăng độ ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok