Từ 1 – 6/12, Tuần lễ Từ trang sách đến màn ảnh do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam

Trong sự kiện này, khán giả sẽ được thưởng thức 5 bộ phim nổi tiếng.

Đó là hai tập phim “Ba chàng lính ngự lâm” chuyển thể từ kiệt tác cùng tên của đại văn hào Pháp Alexandre Dumas (cha).

Xuyên suốt hai tập phim, khán giả sẽ đồng hành với chàng lính ngự lâm trẻ tuổi, hào hoa D'Artagnan cùng ba người bạn Athos, Porthos, Aramis và người hầu trung thành Planchet trong cuộc chiến chống lại Đức Hồng Y Richelieu và bè lũ tay sai.

Phim “Ngài bộ trưởng hài hước” được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của nhà văn Abel Lanzac. Cốt truyện kể bằng góc nhìn của một chàng học việc trong Bộ ngoại giao Pháp, xoay quanh chân dung của Alexandre Taillard de Worms - một người đàn ông cao lớn, bảnh bao và kiểu cách, người thu hút ánh nhìn của mọi phụ nữ, đồng thời cũng là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của kinh đô ánh sáng.

Phim “Không gia đình” của đạo diễn Antoine Blossier là một trong những bộ phim chuyển thể được mong đợi nhất năm 2018, đặc biệt là với những người yêu thích cuốn sách “Sans Famille” của tác giả người Pháp Hector Malot.

Đặc biệt là tác phẩm của bậc thầy điện ảnh Jean-Luc Godard mang tên “Khinh miệt”, dựa trên tiểu thuyết Ý Il disprezzo năm 1954 của Alberto Moravia. Kiệt tác điện ảnh này thuộc trường phái “Nouvelle vague - Làn sóng mới” của Pháp. Đặt ra câu hỏi về mối xung đột giữa nghệ thuật và tính thương mại, những chuyển biến tinh vi của tình yêu giữa đàn ông và đàn bà, “Khinh miệt” được giới chuyên môn trên toàn thế giới đánh giá cao và dành nhiều lời ca ngợi.

Phạm Hoa
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok