Thị trường chứng khoán hôm nay 25/1 được dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần này.

Thị trường chứng khoán 25/1 (ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, VN-Index tăng 2,57 điểm (tương đương 0,22%) lên 1.166,78 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 758,315 triệu đơn vị, giá trị hơn 16.021 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,16 điểm (tương đương 0,07%) xuống 240,12 điểm. Còn chỉ số UPCoM-Index kết phiên tăng 0,13 điểm (tương đương 0,17%) lên 77,6 điểm.

Theo nhận định của Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường có động thái thận trọng trong phiên cuối tuần ngày 22/1. Tuy nhiên, trạng thái vẫn đang khá cân bằng nên vẫn chưa đủ cơ sở để phán đoán chuyển động của thị trường.

Dự kiến, thị trường sẽ gặp khó khăn và rung lắc mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Nếu dòng tiền vẫn hỗ trợ và giữ ổn định thị trường thì tín hiệu xấu gần đây sẽ dần hạ nhiệt.

Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch. Đối với những mã đã tăng nóng và áp lực bán vẫn lớn thì nên chốt lời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Bản tin phân tích của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng dự báo, thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần này.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 1. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Chiến lược đầu tư được đưa ra là duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay 25/1...

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok