Thầy cũ của Công Phượng, Tuấn Anh ở khóa 1 lò HAGL JMG - HLV Guillaume Graechen tin rằng đã đến lúc các học trò của mình ghi tên vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

NHM bóng đá Việt Nam nói chung và NHM HAGL nói riêng chưa thể quên được HLV Guillaume Graechen hay còn gọi là thầy Giôm. Ông là người thầy đầu tiên của lứa Công Phượng, Xuân Trường cũng như các học viên khóa 1 của lò đào tạo HAGL JMG.

Hiện nay HLV người Pháp vẫn đang làm công tác đào tạo tại HAGL trên cương vị HLV U19 Nutifood tranh tài tại VCK U19 Quốc gia 2021. Những học viên khóa 4 do ông cầm quân đang thi đấu thăng hoa tại giải khi toàn thắng sau vòng bảng và đang là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

U19 Nutifood đang thăng hoa tại VCK U19 Quốc gia 2021

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, thầy Giôm đã có những nhận xét về lứa học trò cũ của mình và đồng đội hiện tại ở Hoàng Anh Gia Lai. Ông cho rằng: "Nếu HAGL cứ thi đấu như những trận đấu vừa qua, tôi tin họ sẽ là nhà vô địch V.League 2021. Các học trò cũ của tôi năm nay đã 26 tuổi rồi. Họ trưởng thành cùng nhau và chơi ăn ý từ nhỏ. Giờ đã đến lúc để họ ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam".

HLV Graechen tin rằng đã đến lúc các học trò của ông làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam

HLV Graechen cũng chỉ ra 3 điểm hay hiện tại của HAGL dưới thời HLV Kitatisak:

Thứ nhất: "HAGL đang sở hữu một HLV giỏi. Anh ấy biết cách truyền lửa cho các cầu thủ trong từng trận đấu".

Thứ hai: "Chưa bao giờ tôi thấy một HAGL thi đấu chắc chắn như vậy. Họ sở hữu 3 trung vệ giỏi và các ngoại binh rất chất lượng".

Thứ ba: "Văn Toàn trước đây đá tiền đạo cánh. HLV Kiatisak cho cậu ấy đá cao hơn và Văn Toàn đã tỏa sáng, ghi bàn liên tục".

Lúc này đội bóng phố núi đang đứng đầu bảng xếp hạng V.League với 19 điểm tính đến hết 8 vòng đầu. 17 giờ ngày 12/4, HAGL sẽ chơi trên sân nhà và đón tiếp các cầu thủ Nam Định tại vòng 9 V.League 2021.

Phúc Thiện (Theo Sports442)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok