Nhìn ảnh đám cưới toàn vàng và xe hơi, ai nấy đều cho rằng: “Đây không phải yêu bừa mà là yêu có chọn lọc”.

Cặp đôi hơn kém nhau 14 tuổi

“Đang thất tình… yêu bừa một ông chú già ế vợ. Tính yêu chơi, ai dè cưới thiệt”, dòng chia sẻ cùng loạt ảnh đám cưới của Vũ Thị Đức Hạnh (19 tuổi, quê Bình Phước) khiến dân tình một phen “dậy sóng” với 22.000 lượt thích cùng hơn 3000 lượt bình luận quan tâm. Cô gái 19 tuổi chia sẻ, mình chỉ định “yêu bừa”, “yêu chơi” nhưng khi nhìn hình ảnh đám cưới xa hoa với số của hồi môn “khủng” và dàn xe hơi rước dâu hoành tráng, dân mạng bình luận hài hước rằng: “Đây không phải yêu bừa mà là yêu có chọn lọc”.

Tuy vậy, đằng sau câu chuyện “yêu chơi” ấy là một chuyện tình rất đẹp. Một anh chàng 33 tuổi yêu một cô gái 19 tuổi nhưng lại không có màn “cưa cẩm” đảo điên với những món quà bất ngờ và giá trị. Chuyện tình của họ là “mưa dầm thấm lâu”, tình yêu chân thành cùng sự chững chạc, đứng đắn của chàng trai khiến cô gái cảm thấy tin tưởng mà gửi gắm cuộc đời.

Đám cưới xa hoa của cặp đôi

Đức Hạnh quen Vũ Tân (33 tuổi, quê Bình Phước) qua Facebook vào lúc cô vừa chia tay mối tình đầu. Cô ở trọ gần nhà anh nên thường xuyên được anh rủ đi ăn, đi chơi nên chuỗi ngày buồn bã vì thất tình, chỉ đi đúng một con đường từ nhà đến trường, rồi từ trường về nhà chấm dứt.

Đức Hạnh nhớ lại, hình như cô chẳng hề được “người ta” cưa cẩm hay tán tỉnh lãng mạn. Ngày nào cũng vậy, Vũ Tân canh đúng 7 giờ tối, lúc Hạnh đi học về để rước cô đi ăn, đi chơi, đi dạo. Anh kéo cô vào mọi cuộc vui để cô không còn thời gian rảnh mà buồn nữa.

Vũ Tân là người đàn ông trưởng thành 

Cũng có lúc Hạnh kể cho anh nghe về người yêu cũ, về chuyện cô thất tình nhưng anh luôn dửng dưng. Cái anh quan tâm là hiện tại, là quãng thời gian vô tư, vui vẻ của anh và cô bây giờ. Anh đang kiên nhẫn cùng cô quên đi quá khứ, bắt đầu với những thứ mới mẻ, tốt đẹp hơn nên không muốn cô nhắc lại chuyện xưa.

Đức Hạnh cưới được người chồng như ý

Đức Hạnh còn được chứng kiến sự nỗ lực của Vũ Tân trong công việc, cách anh đối mặt và vượt qua khó khăn. Cả hai đồng hành với nhau suốt thời gian dài, cô chợt nhận ra mình đã quên người yêu cũ từ lúc nào không hay.

“Từ lúc biết anh, ngoài thời gian mình học ra thì lúc nào anh cũng xuất hiện. Mọi người xung quanh tự quy định hai đứa này đang yêu nhau, rồi chính tụi mình cũng ý thức được là bản thân đang yêu đối phương thật. Tụi mình không có ai tỏ tình, cũng không có ngày nào là ngày kỷ niệm yêu nhau hết”, Hạnh kể.

Cô có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Sau 1 năm yêu nhau, Đức Hạnh và Vũ Tân quyết định tiến tới hôn nhân. Càng yêu và càng ở gần chồng, Hạnh càng nhận ra, cô không hề xem anh là kẻ thế thân cho tình cũ, cô yêu anh bởi chính sự chín chắn và trưởng thành của anh. Cô dẫu còn trẻ nhưng không cần những lời lẽ mật ngọt hay những món quà lãng mạn. Cô không thích người yêu coi mình như con gái của họ mà muốn được người yêu dạy cho tính tự lập, những kỹ năng sống cần phải có. Hạnh học được ở chồng quá nhiều điều.

“Anh Tân sống rất giản dị. Mình và anh yêu nhau trên chiếc xe máy cũ ba anh để lại. Tất cả những gì anh có bây giờ đều do một tay anh gây dựng chứ không phải nhờ vào nền tảng gia đình có sẵn. Đám cưới của mình cũng như mọi người thôi, cũng đầy đủ các nghi thức truyền thống, không có gì là quá xa hoa", Hạnh chia sẻ.

"Về chung một nhà", Hạnh được chồng cưng chiều hết mực. Nhà đẻ và nhà chồng cách nhau hơn 10 cây số nên cô có thể ở đâu tuỳ ý. Ở cạnh anh, được tiếp xúc với nhiều người thành công, Hạnh cũng dần trưởng thành hơn, không còn mộng mơ như những cô gái trẻ. Cô hiểu mình cần làm gì để có sự nghiệp vững vàng, để có thể tự lập và để vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ. 

Mình với chồng yêu nhau thế nào thì cưới về vẫn y vậy, thói hư tật xấu của nhau đã quá rõ ràng từ lúc yêu rồi nên chẳng có chuyện vỡ mộng hôn nhân”, Hạnh nói.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok