GiadinhNet – Không có công ăn việc làm, Cường đã thu nhận nhiều thanh niên để lập nên ổ nhóm đòi nợ thuê và "tiếp thị" dịch vụ này rất "ồn ào" trên mạng xã hội.

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã triệt phá một ổ nhóm chuyên đòi nợ thuê, bắt giữ các đối tượng Đoàn Văn Hưng (SN 1991); Lê Văn Cường (SN 1990); Trương Công Ba (SN 1996) và Cao Văn Tiến (SN 1999) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Trước đó, vào ngày 15/10, Công an quận Hoàng Mai nhận được trình báo của anh D ( làm nghề lái xe tải) về việc mình bị một nhóm đối tượng bắt giữ, ép viết giấy nhận nợ.

Anh D trình bày, vào chiều 14/10, anh nhận được điện thoại của một người đàn ông liên hệ, thuê xe đến địa chỉ số 352 Giải Phóng để chuyển nhà về Phú Thọ. Đến địa điểm như hẹn, anh D bất ngờ bị 5 đối tượng bặm trợn, lạ mặt xông vào khống chế, ép lên một xe ô tô hiệu Mazda đi về khu vực Công viên Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội).

Các đối tượng trong vụ án (ảnh tư liệu)

Tại đây, anh D bị các đối tượng đánh đập, ép viết giấy bán xe tải với giá 100 triệu đồng. Các đối tượng tiếp tục đưa anh D về nơi xe tải anh này đang đỗ để ép lần nữa. Sau khi viết giấy xong, lợi dụng các đối tượng sơ hở, anh D nhảy lên xe và chạy thoát đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai làm rõ chiếc xe anh D lái là do Hoàng Thị L (SN 1981, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập cảnh V.H đứng tên đăng ký. Cùng thời điểm này, công an cũng bắt giữ được 4 đối tượng liên quan đến vụ việc, gồm Lê Văn Cường, Đoàn Văn Hưng, Trương Công Ba và Cao Văn Tiến.

Các đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định, Cường lập nên nhóm "đòi nợ thuê" để kiếm sống. Đối tượng thu nhận nhiều thanh niên mới lớn để thực hiện hành vi phạm pháp. Cường còn thường xuyên đăng bài nhận "dịch vụ" đòi nợ trên các trang mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, các đối tượng khai, qua mối quan hệ quen biết L có tâm sự với Nông Thị T (Trú tại Bắc Ninh) về việc bị anh D nợ 299 triệu đồng. T đã giới thiệu Lê Văn Cường đòi nợ thuê giúp.

Sau đó, L đưa cho T tờ giấy nhận nợ của D. Ngày 13/10, các đối tượng bàn bạc việc ăn chia, theo đó, Cường sẽ nhận được 30% số tiền đòi được. 

Ngày 14/10, Cường đã bàn bạc cùng Hưng, Tiến, Ba và Tùng (hiện chưa rõ lai lịch) để đi đòi nợ. Sau đó, các đối tượng hẹn anh D đến địa điểm trên và uy hiếp, đánh đập yêu cầu viết giấy nợ.

T.Sơn
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok