Trong ngày HLV Lư Đình Tuấn nhận chức HLV trưởng, B.Bình Dương đã có chiến thắng 1-0 trước Viettel FC thuộc vòng 11 V.League 2022.

Trận đấu giữa CLB Viettel và B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy đã khép lại với kết quả 1-0 nghiêng về phía đội khách. Sau trận đấu, HLV Lư Đình Tuấn mới nhận chức bày tỏ niềm vui và sự hưng phấn của mình.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, tân HLV trưởng B.Bình Dương cho biết: "Chiến thắng hôm nay rất quan trọng với tinh thần đội bóng. Những trận vừa qua, chúng tôi chơi không tốt nên trận thắng để cầu thủ có niềm tin cho chặng đường sắp tới. Trận đầu làm HLV trưởng, tôi cảm ơn toàn bộ BLĐ, BHL cũng như các cầu thủ đã hỗ trợ tôi khi chỉ có 5-6 ngày chuẩn bị".

Tân HLV Becamex Bình Dương nói gì sau chiến thắng trước Viettel FC? - Ảnh 1.Các cầu thủ B.Bình Dương ăn mừng bàn thắng của Welington (Ảnh: Cao Oanh).

Viettel FC là đội mạnh ở V.League và họ cũng đang gặp khó khăn như chúng tôi. Vì thế, việc giành chiến thắng khiến chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi chỉ có 5-6 ngày chuẩn bị về chuyên môn nên lối chơi chưa gắn kết, nhưng toàn đội đã chơi hết mình.

Ông Tuấn nhấn mạnh thêm: "Từ khi là HLV trưởng, tôi cảm thấy rất áp lực, không ăn không ngủ được. 5-6 ngày qua, ở bên cạnh các em và nhận được sự động viên, tôi đỡ áp lực hơn cũng như ăn ngon, ngủ ngon hơn".

Ở trận đấu với Viettel, Huỳnh Kesley vào sân cuối hiệp 2. Chia sẻ về việc sử dụng chân sút nhập tịch 41 tuổi, HLV Lư Đình Tuấn bật mí: "Rõ ràng việc chúng tôi sử dụng Huỳnh Kesley là có rất nhiều mục đích. Hiện tại, cầu thủ ngoại trên hàng công chơi chưa tốt. Bên cạnh đó, đây là thời điểm chúng tôi có nhiều cầu thủ chấn thương. Chúng tôi có 35 cầu thủ mà chấn thương 17 người. Vì không có người nên chúng tôi phải sử dụng Huỳnh Kesley.

Tính chuyên nghiệp của Kesley rất cao. Hơn nữa, cậu ấy có thể truyền kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ, đặc biệt trong trận đấu hôm nay. Mục đích chính của chúng tôi là sử dụng cầu thủ trẻ, còn Kesley chúng tôi chỉ sử dụng một vài thời điểm để tận dụng kinh nghiệm của cầu thủ này".