TPO - Mẫu xe Swace hoàn toàn mới đánh dấu sự hợp tác tiếp theo giữa Suzuki và Toyota.

Suzuki vốn là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng hãng đã không còn bán bất kỳ mẫu xe nào ở Mỹ kể từ năm 2009. Nhà sản xuất ôtô lớn thứ tư Nhật Bản đã sản xuất một vài mẫu xe thú vị như Kizashi và gần đây là Jimmy. Tuy nhiên, Suzuki đang phát triển dòng xe đắt tiền, đó cũng lý do họ cần tìm đối tác. Cuối năm 2019, hãng công bố việc hợp tác cùng Toyota và thương vụ này đã cho thấy sự hiệu quả.

Đầu năm nay, Suzuki tiết lộ mẫu xe Across mới, một bản sao của Toyota RAV4 Prime được tân trang lại. Hiện tại, hãng cũng vừa giới thiệu sản phẩm mới khác mang tên Suzuki Swace, bản sao khác của Toyota Coroll hatchback. Xe được cập nhật và cải tiến rất nhiều so với phiên bản Corolla Hatchback có mặt tại Mỹ.

So với Corolla, chiều dài của Suzuki Swace được tăng đáng kể, do đó không gian của xe cũng rộng hơn. Trong khi Toyota Corolla chỉ được trang bị động cơ 2.0L 4 xi-lanh với công suất tối đa 169 mã lực, thì Swace sử dụng động cơ 1,8L 4 xi-lanh với công suất tối đa 96 mã lực kết hợp cùng mô tơ điện 71 mã lực.

Toyota từng tiết lộ hệ thống Hybrid này sẽ tạo ra tổng công suất tối đa 120 mã lực. Người lái có thể lựa chọn giữa các chế độ: Tiêu chuẩn, Thể thao và Tiết kiệm, cùng với chế độ xe điện (EV) để sử dụng ở tốc độ thấp.

Khác với Across được chỉnh sửa ngoại thất khá nhiều, Suzuki Swace gần như tương đồng về ngoại hình với Toyota Corolla. Suzuki cho biết hãng sẽ cung cấp 7 tùy chọn màu ngoại thất cho Swace. Mẫu xe mới của Suzuki dự kiến sẽ được ra mắt thị trường châu Âu vào mùa đông năm nay, nhưng xe vẫn không thể "cập bến" Mỹ do hãng xe Nhật không có hệ thống đại lý ở đây. Một số hình ảnh khác về Suzuki Swace:

An Trần

Theo Carbuzz

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok