Yoon Tae Young là con trai cựu phó chủ tịch tập đoàn Samsung. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 1997 nhưng chưa một lần được giao vai chính trên màn ảnh.

Yoon Tae Young sinh năm 1974 trong gia đình bề thế về kinh doanh. Cha anh là cựu Phó chủ tịch tập đoàn Samsung - Yoon Jong Yong. Gia đình mong muốn Yoon Tae Young nối nghiệp kinh doanh nhưng anh kiên quyết từ chối để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Nam diễn viên có vẻ ngoài bụi bặm, nam tính với chiều cao nổi bật 1,85 m.

Yoon Tae Young bắt đầu đóng phim từ năm 1997 với vai nhỏ trong Beautiful My Lady. Sau đó, thiếu gia tập đoàn Samsung còn xuất hiện trong Love You, I Love You (1997) Michiko (1999).

Năm 1999, Yoon Tae Young tham gia tác phẩm Wang Cho (The Boss) của đài MBC. Nhờ bộ phim trên, anh được vinh danh là Diễn viên mới xuất sắc tại MBC Drama Awards 1999 và Baeksang Art Awards lần thứ 36 (2000).

Một năm sau, Yoon Tae Young vào vai em trai nam chính (Choi Soo Jong) trong Thảo nguyên xanh (2003). Tác phẩm có sự tham gia của Chae Rim, Choi Soo Jong và Chae Jung Ahn. Đây cũng tác phẩm se duyên cho anh và bà xã Im Yoo Jin. Trong phim, Im Yoo Jin vào vai em gái của Yoon Tae Young. Hai người phải lòng nhau trong quá trình quay phim và hẹn hò trong 4 năm trước khi quyết định đi đến hôn nhân.

Một trong những tác phẩm nổi bật nhất sự nghiệp Yoon Tae Young là Thái vương tứ thần ký (2007), đóng cùng Bae Yong Joon và Lee Ji Ah. Nhân vật của nam diễn viên 46 tuổi có tên Yeon Ho Gae - em họ, đồng thời là kẻ thù của Gwang Gae To Dae Wang (Bae Yong Joon đóng). Nhân vật Yeon Ho Gae có quá trình biển đối tâm lý từ người ấm áp, tốt bụng trở thành tướng quân thiện chiến, lạnh lùng, tàn khốc. Cuối cùng, Yeon Ho Gae bị chính tay anh họ giết chết trong trận chiến cuối cùng để giành vương vị, thống nhất giang sơn.

Midnight Hospital là tác phẩm giúp Yoon Tae Young nhận giải thưởng đặc biệt tại MBC Drama Awards 2011. Vai diễn bác sĩ của anh để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Trong tác phẩm trên, Yoon Tae Young hợp tác cùng Yoo Yeon Seok, Ryu Hyun Kyung, Choi Jung Woo và Kim Hee Won.

Một năm sau, tài tử sinh năm 1974 tiếp tục đóng phim cổ trang The Night Watchman (Người gác đêm). Bộ phim quy tụ dàn diễn viên chính nổi tiếng gồm Jung Il Woo, Jung Yun Ho (nhóm DBSK), Seo Ye Ji (nữ chính Điên thì có sao). Trong phim, Yoon Tae Young vào vai Jo Sang Hun - đội trưởng đội phòng vệ đêm.

Suốt hơn 20 năm sự nghiệp, Yoon Tae Young chưa từng có cơ hội đóng vai chính. Tuy nhiên, anh tỏ ra hài lòng với con đường sự nghiệp của bản thân. Khán giả cũng dành nhiều tình cảm cho nam diễn viên khi anh luôn nghiêm túc với công việc, không câu nệ vai diễn phụ, nhỏ dù xuất thân từ gia đình giàu có. Tính tới nay, Yoon Tae Young đã đóng 22 phim truyền hình và 3 phim điện ảnh.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok