Trong khi Apple vẫn là ông vua về lợi nhuận từ smartphone thì Samsung tiếp tục cải thiện điều này trên các sản phẩm của mình.

Samsung Electronics đã chứng kiến một quý thứ ba thành công trong năm nay, khi công ty ghi nhận thị phần lợi nhuận từ smartphone cao nhất trên thị trường toàn cầu trong 6 năm, đánh bại các thương hiệu lớn khác cũng như ở một số khu vực nhất định.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đánh bại Apple ở Mỹ và Xiaomi ở thị trường Ấn Độ. Hơn nữa, công ty thậm chí đã cố gắng thu hẹp khoảng cách với Apple về thị phần lợi nhuận từ smartphone. Trong quý 3/2020, Samsung đã đạt được mức chia sẻ lợi nhuận là 32,6%, tăng đáng kể so với mức 18,8% của năm 2019. Đây cũng đánh dấu mức chia sẻ lợi nhuận cao nhất của hãng trong hơn 6 năm, kể từ khi đạt được mức chia sẻ lợi nhuận 37,9% trong quý 2/2014.

Đáng chú ý, Apple vẫn là thương hiệu smartphone có lợi nhuận cao nhất thế giới với 60,5% thị phần lợi nhuận. Mặc dù vậy, con số này đã giảm từ 66,9% của năm ngoái. Công ty đã chứng kiến tỷ suất lợi nhuận hoạt động giảm khi phát hành loạt iPhone 12 mới. Mặt khác, Samsung ghi nhận mức tăng trưởng biên lợi nhuận hoạt động, tăng từ 11% trong quý 3/2019 lên 14% trong cùng kỳ năm nay, theo báo cáo của SamMobile dựa trên nghiên cứu của Strategy Analytical.

Tương tự, chia sẻ doanh thu smartphone toàn cầu của Samsung Electronics là 22,6%, trong khi Apple có thị phần doanh thu 29,5% trong cùng kỳ. Mặc dù vậy, thị phần tổng thể của Samsung cao hơn, đạt 21,9%. Con số này cao hơn thị phần của những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi với 14,1% và 12,7% tương ứng. Apple tụt xuống vị trí thứ 4 trong quý 3 năm nay, với thị phần chỉ 11,9%.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok