Một người đàn ông dắt chó đi dạo tình cờ thấy quái vật biển sâu với hàm răng sắc nhọn trôi dạt vào bờ và nó vẫn tìm cách tấn công người xung quanh.

Loài cá có hàm răng sắc nhọn này thường sống ở dưới đáy biển sâu 2.000 mét.

Theo Daily Star, Con Fowler, 66 tuổi, kể lại khoảnh khắc ngỡ ngàng khi thấy kẻ săn mồi ở đại dương trôi dạt vào bờ biển. Con cá có hình dạng kỳ dị vẫn nhe răng, tìm cách cắn người xung quanh.

Fowler kể lại khoảnh khắc phát hiện sinh vật lạ khi đang đi bộ cùng chú chó Molly, dọc bờ biển Baylys, New Zealand. “Thoạt đầu, tôi cứ tưởng đó là một con cá nhồng, vì loài cá này rất phổ biến ở New Zealand, nhưng nó lớn hơn, người dày hơn và có hàm răng lớn hơn nhiều”.

“Tôi tưởng con vật đã chết, nên tới gần chụp ảnh. Màu bạc trên thân con cá phản chiếu lại ánh sáng Mặt trời rất ấn tượng”, Fowler nói.

Cận cảnh quái vật biển sâu.

“Khi đến gần, tôi mới thấy con cá vẫn còn sống, nó còn vươn người như muốn cắn tôi”, Fowler chia sẻ.

Thứ mà Fowler nhìn thấy thực ra là cá lưỡi chích (lancetfish). Loài quái vật biển sâu này có hàm răng rất đáng sợ, chúng sống dưới đáy biển sâu 2.000 mét và rất hiếm khi được nhìn thấy.

Cá lưỡi chích rất phàm ăn. Chúng thường đi săn cá, bạch tuộc, mực, cua và thậm chí cả chính đồng loại.

Fowler không rõ vì sao loài quái vật biển sâu này trôi dạt vào bờ, nhưng có thể là do nó bị cuốn theo những miếng mồi dụ cá và cuối cùng bị cuốn vào bờ.

Fowler cuối cùng đã thả con cá về đại dương.

Fowler sau đó đã giúp con cá quay trở về biển. “Tôi giúp nó trở về biển, dĩ nhiên là luôn cẩn thận, tránh để bộ hàm của nó chạm vào người”.

“Ngay khi được thả xuống nước, con vật liền dựng vây lưng và bơi đi. Tôi không thấy nó mắc cạn vào bờ lần nào nữa, nên có lẽ nó đã sống sót”, Fowler nói.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok