Theo Công an TP.Đà Nẵng, Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng - Trường Đại học Duy Tân và cộng tác viên công tác tuyển sinh trường này đã soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Ngày 21/9, Công an TP.Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tháng 8/2020, Công an thành phố nhận được công văn của Đại học Đà Nẵng, Đại học Kiến Trúc, Đại học Đông Á về nội dung đề nghị Công an thành phố xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường đại học trên địa bàn.

Công an thành phố đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Cụ thể, vào tháng 5/2020, ông L.V.C - Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng - trường Đại học Duy Tân, được phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam.

Tháng 6/2020, C tuyển bà T.T.T làm cộng tác viên công tác tuyển sinh. Ông C và bà T đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Số lượng thư được gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Động cơ, mục đích của ông C và bà T là nhằm quảng bá cho trường Đại học Duy Tân, bên cạnh đó hạ uy tín các trường đại học khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại trường Duy Tân.

Việc làm của ông C và bà T đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường đại học.

Theo Công an TP.Đà Nẵng, hành vi của ông C và bà T đã vi phạm quy định tại Điểm L, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ: Viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân. Công an thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông C và bà T.

Công an thành phố đã thông báo kết quả xử lý các trường hợp có liên quan và đề nghị trường Đại học Duy Tân nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định; chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh không để xảy ra những vụ việc tương tự; đồng thời phản hồi thông tin kịp thời về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các trường đại học có liên quan trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok