Một ngày, bạn phát hiện cơ thể thường xuyên chảy máu ở 3 vị trí sau, cần đi khám ngay kẻo bệnh nặng.

Ho ra máu

Ho ra đờm có lẫn máu không bao giờ là dấu hiệu tốt, ngay cả khi lượng máu đó rất ít hoặc nhạt màu. Nếu bạn gặp tình trạng này, nên đi khám ngay lập tức vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi hoặc một bệnh nghiêm trọng nào đó trong cơ thể bạn.

Trước khi ho thường có triệu chứng: Nóng rát sau xương ức, đau ngực, ngứa cổ. Lý do chủ yếu là do kích thước khối u tăng dần, kích thích nhu cầu ho. Khi khối vu bị vỡ ra sẽ khiến người bệnh xảy ra tình trạng ho ra máu.

Đi ngoài ra máu

Máu trong phân triệu chứng phổ biến của căn bệnh ung thư trực tràng nhưng nhưng thường bị nhẫm lẫn với bệnh nứt hậu môn, bệnh trĩ hoặc viêm ruột.

Bạn cần phân biệt đại tiện ra máu do trĩ thường là máu tươi. Còn bệnh nhân ung thư trực tràng thường xuất huyết dưới dạng máu lẫn với nhầy. Vì máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư có thể bị viêm nên tiết nhầy.

Máu trong phân là triệu chứng phổ biến của căn bệnh ung thư trực tràng nhưng nhưng thường bị nhẫm lẫn với bệnh nứt hậu môn, bệnh trĩ hoặc viêm ruột.

Đi tiểu ra máu

Các bác sĩ chỉ ra, 80% bênh nhân mắc ung thư bàng quang có triệu chứng tiểu máu không đau. Khi đi tiểu, máu sẽ hòa lẫn vào nước tiểu gây ra tình trạng tiểu ra máu với biểu hiện thường gặp là nước tiểu có màu hồng, màu đỏ, có lẫn tia máu… Nếu tiểu máu xảy ra trên người càng lớn tuổi thì phải thận trọng. Nếu tình trạng trên xảy ra ở người lớn tuổi thì càng phải cẩn trọng.

Hà Lan (t/h)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok