Trong lúc chơi đùa cùng với mặt dây chuyền hình thánh giá thì bất ngờ bé trai 3 tuổi bỏ vào miệng rồi nuốt.

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, BV Nhi Đồng 1 mới tiếp nhận một trường hợp bé trai 3 tuổi (ở quận 1, TP. HCM) vào viện trong tình trạng không ăn uống được, chảy nước bọt nhiều,...

Theo người nhà bệnh nhi kể lại, trước đó, bé đang chơi đùa với mặt dây chuyền hình thánh giá thì bất ngờ bỏ vào miệng nuốt. Sau đó bé không ăn uống được, nôn ói. Người thân lo lắng nên đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Dị vật là mặt dây chuyền hình thánh giá được gắp ra từ thực quản của bệnh nhi

Tại bệnh viện, qua thăm khám, chụp XQ ngực cho bệnh nhi, các bác sĩ nhận thấy đây là một trường hợp dị vật thực quản phức tạp và nguy hiểm vì dị vật có hình dáng góc cạnh, sắc dễ gây tổn thương thành thực quản và có thể thủng vào trung thất gây nguy hiểm tính mạng.

Sau hơn 45 phút căng thẳng phẫu thuật các bác sĩ đã lấy dị vật đã thành công và may mắn không có tai biến, biến chứng nguy hiểm nào xảy ra.

Qua trường hợp này các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần tránh để những vật nhỏ, sắc nhọn, gọn vừa tầm tay trẻ. Bởi ở độ tuổi khám phá thế giới xung quanh, các trẻ nhỏ có thể nuốt hay sặc vào đường thở, đường tiêu hóa bất cứ dị vật gì làm tắc nghẽn hô hấp hoặc gây các biến chứng nguy hiểm tính mạng của bé.

Bạn đang xem bài viết Nuốt mặt dây chuyền hình thánh giá, bé trai 3 tuổi phải vào viện cấp cứu tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> An An/giadinhmoi.vn -->
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok