Truyền thông Thái Lan rộ tin đội bóng ở V.League được cho là TP.HCM đang gửi lời mời HLV Dusit Chalermsan đến thay thế HLV Polking.

Mới đây, tờ SMM Sports đăng tải thông tin HLV Dusit Chalermsan, hiện dẫn dắt CLB BG Pathum United ở giải Thai.League 1 sẽ chia tay đội bóng này và chuyển sang V.League của Việt Nam để theo chân người đồng đội cũ HLV Kiatisak.

Nhà cầm quân này từng cùng Kiatisak thi đấu nhiều năm liền trong màu áo HAGL và cùng theo nghiệp huấn luyện dẫn dắt đội bóng phố Núi trong các đoạn thi đấu năm 2003-2007 và từ 2007 đến 2009, cũng như hồi năm 2011.

Dusit Chalermsan từng dẫn dắt HAGL

Sau thời gian này, Dusit Chalermsan trở về Thái Lan và phát triển sự nghiệp HLV vững chắc như cựu danh thủ Kiatisak, khi dẫn dắt nhiều CLB tên tuổi ở Thai.League 1 như Trat FC, Port FC hay mới đây cùng BG Pathum United từ giải Thai League 2 lên hạng rồi vô địch luôn mùa 2020/2021.

Thành công là vậy, song tờ SMM Sports tiết lộ, HLV Dusit Chalermsan nhiều khả năng sẽ phải chia tay BG Pathum United vì lý do chưa có đủ bằng cấp như quy định của LĐBĐ châu Á (AFC) để dẫn dắt đội bóng này thi đấu ở giải AFC Champions League năm 2022.

Báo chí Thái Lan tiết lộ HLV Dusit Chalermsan đang được CLB TP.HCM chào mời trở lại V-League

Cũng vì lý do trên, ông Dusit Chalermsan được cho là sẽ ngưng huấn luyện để theo học các khóa lấy bằng HLV đủ tiêu chuẩn của AFC. Trong khi đó, nguồn tin của tờ SMM Sports tiết lộ thêm, CLB BG Pathum United vì cớ này muốn thay luôn HLV Dusit Chalermsan bằng HLV người Úc, Aurelio Vidmar nhằm mục đích nâng tầm đội bóng.

Ngoài ra, cũng theo báo chí Thái Lan còn đưa tin thêm rằng, người cũ của HAGL sẽ vì lý này mà chấm dứt luôn với BG Pathum United sau khi có nguồn tin cho biết đã bí mật nhận lời mời từ CLB TP.HCM để sẵn sàng đến thay thế HLV Alexandre Polking.

L.N (Theo Sports442)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok