Thiếu nữ xinh đẹp Siti Raisa Miranda, 17 tuổi được gọi là "người đẹp ngủ trong rừng" vì mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến cô ngủ vùi trong ít nhất một tuần không thể thức dậy.

Một giấc ngủ của thiếu nữ Siti Raisa Miranda dài ít nhất 1 tuần.

Theo Mirror, "người đẹp ngủ trong rừng" phiên bản đời thực mắc một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp khiến cô có thể ngủ một giấc trong nhiều tuần không thể thức dậy.

Những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh xuất hiện vào năm 2017 khi Siti Raisa Miranda ngủ một giấc 13 tiếng tại nhà riêng ở Banjarmasin, Indonesia.

Bố mẹ Miranda đã lập tức đưa cô đến bệnh viện thăm khám. Các bác sĩ chẩn đoán Miranda mắc Hội chứng Kleine-Levin (KLS). Tỷ lệ mắc KLS là một/một triệu người.

Miranda mắc hội chứng Kleine-Levin.

Cha mẹ lo lắng đã vội vàng đưa cô đến bệnh viện nơi các bác sĩ chẩn đoán cô mắc Hội chứng Kleine-Levin (KLS).

Sau khi biết bệnh tình của con gái, bố mẹ Miranda thường đưa cô đến bệnh viện khi cô buồn ngủ. Bố mẹ cô bé chia sẻ thêm rằng, nếu Miranda ngủ lâu hơn 1 tuần mà không thức dậy, cô bé sẽ bị co giật, nên gia đình cần sự trợ giúp của các bác sĩ.

Bố của Miranda, ông Mulyadi cho biết con gái ông một khi ngủ sẽ không thức dậy bất kể bố mẹ đánh thức thế nào.

"Chúng tôi không biết làm thế nào để đảm bảo rằng con gái sẽ ổn khi chìm vào giấc ngủ sâu nên chúng tôi đưa con đi viện. Bất cứ khi nào con ngủ lâu hơn một tuần, con sẽ bị co giật, vì vậy chúng tôi thực sự cần sự giúp đỡ của bệnh viện trong khoảng thời gian đó", ông Mulyadi nói.

Cũng theo bố cô gái, Miranda vẫn khỏe mạnh dù mắc chứng bệnh hiếm gặp này. Tuy nhiên, không có loại thuốc nào giúp đánh thức Miranda dậy khi cô gái này đang ngủ. Điều duy nhất bố mẹ và các bác sĩ có thể làm là chờ Miranda tự thoát ra khỏi giấc ngủ dài của mình.

Sau đó, bố mẹ Miranda mới dám đưa con gái về nhà. Dù không có cách chữa khỏi bệnh KLS nhưng các bác sĩ có thể kiểm soát tình trạng bệnh bằng cách cho Miranda uống một số loại thuốc để giảm các cơn buồn ngủ.

Bảo Tuấn

Theo Mirror

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok