Bố mẹ tôi có hai cô con gái lại làm kinh doan nên gia đình rất thoải mái về tiền bạc.

Tôi là chị cả trong nhà, tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc rồi làm kiểm toán với mức lương cao.

Tôi vốn thích tự lập nên năm 28 tuổi đã tự mua một căn chung cư bằng số tiền mà mình kiếm được, thậm chí còn thay bố mẹ nuôi em gái học đại học…

Mọi thứ về tôi đều hoàn hảo ngoại trừ mắt bên phải của tôi bị lé và chiều cao của tôi có hạn. Tôi nghĩ rằng những cố gắng khác có thể che đi khuyết điểm ngoại hình nhưng tôi đã nhầm.

Năm thứ ba đại học, tôi yêu Kiên -  chàng trai cùng quê nhưng khác huyện. Chúng tôi khá hợp nhau, yêu nhau bằng những gì trong sáng và đẹp đẽ nhất nhưng cuối cùng phải chia tay đầy đau khổ sau lần họp lớp Kiên dẫn tôi đi cùng.

Hôm ấy, các bạn anh ai cũng xì xào Kiên cao to, đẹp trai, con nhà giàu, học trường xịn mà yêu tôi “vừa lé vừa lùn”.

Ảnh minh họa

Tôi cũng biết hạn chế của mình nên yêu Kiên nhiều hơn, hi vọng sẽ bù đắp cho người yêu nhưng cuối cùng anh cũng không vượt qua được dư luận nên chúng tôi ai đi đường của người ấy.

Sau Kiên, tôi cũng có vài cuộc tình với một vài chàng trai nhưng chẳng đâu vào đâu. Tôi cũng xác định sẽ kết hôn với người nào vượt qua được những tiếng xì xào về ngoại hình của tôi, chỉ cần thế thôi.

Đến năm tôi 27 tuổi thì tôi gặp Hưng. Anh không phải một chàng trai hoàn hảo khi cũng có một bên mắt lé như tôi nhưng Hưng lại cao lớn, đẹp trai, con nhà mặt phố, bố xã.

Tôi và Hưng lặng lẽ đi cạnh nhau 2 năm. Hưng nói có lẽ chúng tôi sinh ra để dành cho nhau nên cầu hôn tôi trong một buổi tối đầy lãng mạng có cả hoa, cả nến. Chúng tôi trao nhau nụ hôn say đắm và hứa hẹn sẽ đi cùng nhau đến tận cuối con đường.

Thế nhưng, tất cả những gì đẹp đẽ nhất của chúng tôi phải dừng lại cho đến khi Hưng đưa tôi về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh ra sức phản đối chuyện chúng tôi đến với nhau vì mẹ anh làm kinh doanh nên rất mê tín, rất quan trọng chuyện ngoại hình.

Mẹ anh nói người phụ nữ “vừa lé vừa lùn” thì chẳng có gì tốt đẹp và chúng tôi sẽ sinh ra những đứa trẻ cũng mang gen xấu.

Nghe vậy tôi òa khóc bỏ chạy khỏi nhà Hưng mặc cho anh chạy theo.

Sau đó mẹ Hưng tuyên bố nếu anh cố tình lấy tôi thì gia đình coi như không có đứa con trai này. Không muốn bắt Hưng phải khó xử nên tôi kết thúc tình yêu với anh từ đó.

Chia tay tôi được hơn 1 năm thì Hưng tổ chức hôn lễ với một cô gái xinh xắn làm giáo viên trường tiểu học. Nhìn ảnh cưới anh khoe trên mạng xã hội tôi thực lòng mong anh được hạnh phúc vì chàng trai quá tốt như anh xứng đáng với điều đó.

Đến giờ khi đã ngoài 30 tuổi nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng mở lòng với bất kỳ ai mặc dù bố mẹ tôi cũng nóng lòng với chuyện con gái lập gia đình.

Tôi không mặn mà với việc lập gia đình nữa vì càng lớn tuổi tôi lại càng không thể so bì với những cô gái ngoài hai mươi cao ráo, trắng trẻo. 

Vì thế, tôi dành thời gian với những chuyến thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng cao vì suy cho cùng lập gia đình cũng chỉ là để tìm kiếm hạnh phúc trong khi tôi thấy tôi hiện giờ cũng sống rất hạnh phúc.

Bạn đọc Hà Thương
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok