MU có thể bị phạt tới 33 triệu bảng nếu định trả tiền chuộc cho hacker.

MU đang đối mặt với một khoản tiền phạt lên tới 3 triệu bảng từ các cơ quan an ninh mạng của cả Anh Quốc và Hoa Kỳ nếu như họ chấp nhận trả tiền chuộc cho bọn tin tặc đã tấn công trang web của CLB. Trang chủ của MU bị một nhóm hacker đột nhập khiến MU bị tống tiền trong vòng 1 tuần qua, nhân viên của CLB không thể truy cập mạng máy tính lẫn mở tài khoản e-mail.

Mạng máy tính của MU đang tê liệt do hacker tấn công

Phía bọn tin tặc đe dọa sẽ công bố những dữ liệu người dùng trên trang web của MU, nếu phía CLB không đồng ý trả tiền chuộc được cho là vào khoảng hàng triệu bảng. Tuy nhiên nếu MU chấp nhận trả tiền chuộc, CLB này sẽ đối mặt không chỉ một mà những hai khoản tiền phạt khác nhau với tổng số tiền lên tới 33 triệu bảng, một trong những khoản tiền phạt lớn nhất liên quan đến an ninh mạng tại Anh Quốc.

MU mặc dù là một tổ chức tại Anh nhưng được sở hữu bởi nhà Glazer tại Mỹ và có tên trên sàn chứng khoán New York, do đó họ sẽ phải tuân thủ luật pháp của Mỹ. Tháng trước Bộ tài chính của Mỹ cho biết bất cứ tổ chức nào đồng ý trả tiền chuộc khi bị tống tiền qua mạng, đặc biệt là cho những nhóm hacker nằm trong danh sách truy nã quốc tế, đều sẽ bị phạt nặng bất kể MU có biết danh tính của bọn tội phạm hay không.

Cục kiểm soát tài khoản quốc tế OFAC trực thuộc Bộ Tài chính Mỹ lý giải rằng hành động trả tiền cho bọn hacker là một hành động tiếp tay cho tội phạm khi chúng không những có phần thưởng tài chính từ hoạt động phi pháp, chúng còn được tiếp thêm khả năng để tấn công mạng với những tổ chức khác.

MU của nhà Glazer có tên trên sàn chứng khoán New York nên cũng phải theo luật pháp Mỹ

Số tiền phạt của Bộ tài chính Mỹ áp đặt là 20 triệu USD (15 triệu bảng) trong khi Tổng cục an ninh quốc gia Anh Quốc (NCSC) cũng sẽ phạt tới 18 triệu bảng với những tổ chức làm theo ý bọn hacker. Đặc biệt án phạt của NCSC sẽ được áp dụng trong trường hợp dữ liệu người dùng trên trang chủ đã bị phát tán, họ gần đây đã phạt hãng hàng không British Airways 20 triệu bảng và tập đoàn khách sạn Marriott International 18,4 triệu bảng.

Sự nghiêm trọng nằm ở chỗ người dùng muốn đăng ký theo dõi kênh MUTV đều cung cấp thông tin qua trang chủ của CLB. Hoạt động thanh toán được thực hiện qua thẻ tín dụng, sau đó người dùng sẽ được truy cập để xem các trận đấu của CLB trong vòng 3-4 ngày sau khi thi đấu, đồng thời là phim tài liệu, talk show, các trận đấu cũ.

Nhưng điều đáng nói là gần đây người dùng thậm chí còn không xem được các trận đấu mới của MU do Premier League và UEFA giữ lại bản quyền, thay vào đó chỉ có âm thanh từ trận đấu. Như vậy không những một lượng lớn fan MU đang cảm thấy mình bị lừa tiền, họ còn bị CLB để lọt số thẻ tín dụng và các thông tin bảo mật khác ra ngoài.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok