Một người phụ nữ ở Hà Nội đã bị các đối tượng giả danh bưu chính, công an TP.HCM gọi điện đe dọa rồi chiếm đoạt số tiền vài tỷ đồng.

Ngày 21/9, báo Công lý đưa tin, Công an quận Thanh Xuân, TP. đang khẩn trương điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến gần 7 tỉ đồng.

Trước đó, tháng 4/2020, bà H. ở quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội nhận được nhiều cuộc gọi từ số thuê bao lạ. Nhóm người này tự giới thiệu là nhân viên bưu chính tại TP.HCM, thông báo việc bà H. đang đang nợ 36 triệu đồng tại 1 và yêu cầu bà H. có mặt để giải quyết.

Tuy nhiên, bà H. khẳng định không có tài khoản ngân hàng và khoản nợ trên thì cuộc gọi được chuyển đến 2 người đàn ông, tự xưng là cán bộ điều tra tội phạm của Công an TP.HCM, được giao nhiệm vụ điều tra tội phạm ma túy và rửa tiền tại các ngân hàng.

Đối tượng tự xưng là công an thông báo tài khoản ngân hàng của bà H. có liên quan đến đường dây tội phạm, đã nhận nhiều tiền hối lộ từ các đối tượng phạm tội, đe dọa và yêu cầu bà H. cung cấp thông tin cá nhân, số tiền hiện có để phục vụ điều tra.

Do hoảng sợ và tin là thật, bà H. đã cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, thông tin về các khoản tiền tiết kiệm hiện có. Theo sự hướng dẫn của các đối tượng, bà H. đã đến phòng giao dịch ngân hàng để mở 1 một tài khoản và làm thủ tục rút toàn bộ số tiền tiết kiệm, chuyển sang tài khoản vừa mở.

Sau đó, người này gửi cho các đối tượng toàn bộ thông tin về tài khoản vừa mở (bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu…). Khi chuyển tiền xong, bà H. được thông báo toàn bộ số tiền đó để phục vụ điều tra, khi nào xong việc sẽ trả lại.

Đến tháng 8/2020, những đối tượng trên lại tiếp tục điện thoại, đe dọa và yêu cầu bà H. phải nộp thêm một số tiền để kết thúc vụ việc. Nhóm đối tượng này đe dọa không được tiết lộ cho ai khác biết, nếu không sẽ gặp nguy hiểm. Hoảng sợ vì những lời đe dọa, bà H. đã đi vay tiền người thân rồi mang đến ngân hàng nộp vào tài khoản đã mở trước đó.

Sau khi nộp tiền về, bà H. trấn tĩnh kể lại sự việc cho người nhà và được khuyên quay lại ngân hàng để kiểm tra thì thấy số tiền gần 7 tỷ đồng bà gửi vào tài khoản đã bị các đối tượng rút hết. Bà H. cùng đã làm đơn trình báo gửi tới cơ quan công an, theo báo Người lao động.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok