Món bầu luộc chấm trứng được biến tấu làm theo cách này, ngon miệng, đẹp mắt, vừa rẻ tiền lại vừa không ngán.

Chị Khánh Linh đã khoe món bầu luộc dân dã của mình trên diễn đàn về ẩm thực đã nhận về không ít lời khen ngợi của chị em. Đây là món mà mỗi khi vào bàn nhậu dân nhậu hay gọi vì nó vừa rẻ tiền vừa không ngán.

"Cũng là món bầu luộc, trứng luộc xong chấm nước mắm mặn dầm ớt nhưng mình biến tấu thành như thế này cho đẹp mắt hơn. Mới nhìn vào thấy lạ không biết món gì nhưng thật ra nó là món cũ nhèm nhưng nếu chúng ta biết cách chế biến thì không gì là không thể", chị Linh chia sẻ về món ăn vừa lạ vừa quen của mình.

"Các bà nội trợ ơi đừng để những đồ cũ trở thành vật bỏ đi mà luôn biến đổi để nó trở thành mới trong mắt chúng ta nhé. Cũng như phụ nữ chúng ta cũng vậy không bao giờ là cũ lúc nào mình cũng luôn mới trong mắt chồng, con và mọi người xung quanh. Có như thế thì cuộc sống mới tươi đẹp hơn mỗi ngày." Đây là thông điệp mà chị Linh gửi đến chị em thông qua món ăn dân dã của mình.

Chọn quả bầu dài đẹp, không bào vỏ Cách làm rất đơn giản:

- Các bạn chọn mua trái bầu dài đều và đẹp về rửa sạch không bào vỏ.

Bổ đôi theo chiều dọc, dùng dao khoét ruột

- Chẻ đôi dùng dao rạch 4 đường xung quanh miếng bầu lấy ruột ra.

- Tách 5 trứng vịt lòng đỏ lòng trắng riêng (tùy theo trái bầu lớn nhỏ mà cho bao nhiêu trứng. Trái bầu này làm 5 quả trứng)

Trứng tách lòng đỏ, lòng trắng riêng

- Cho bầu vào xửng hấp. Đầu tiên cho hết lòng trắng trứng vào đậy nắp hấp 5' canh khi lòng trắng vừa chín cho tiếp lòng đỏ hết vào hấp tiếp 5-10' nữa tùy theo trái bầu của mình lớn nhỏ. Khi vừa chín các bạn lấy ra cắt khúc khoảng 2-3cm. 

Bầu sau khi chín cắt khúc, trình bày đẹp tựa hoa hướng dương

- Ăn kèm với nước mắm mặn dầm ớt là xong.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok