Đại Nghĩa làm nam MC đảm đang bậc nhất showbiz Việt, anh thường xuyên chia sẻ các công thức món chay mình làm. Thế nhưng lần đầu làm bánh xèo chay miền Trung, anh đã phải lúc túng vì một lý do.

Đại Nghĩa là 1 diễn viên tài năng, anh tham gia nhiều dự án gameshow truyền hình, phim, kịch. Có duyên với vai trò MC của nhiều chương trình truyền hình nên Đại Nghĩa ngày càng được khán giả yêu mến.

Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, Đại Nghĩa trở thành Phật tử, ăn chay trường và nghiệm sâu hơn về lẽ vô thường. Là một Phật tử ăn chay trường, Đại Nghĩa thường xuyên tự chế biến các món ăn chay cho bản thân, anh cũng hay chia sẻ cách chế biến các món chay qua các Vlog của mình. Các món chay của anh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, thu hút nhiều tín đồ ăn chay.

Mới đây, theo chân Trường Giang đi thiền viện ở Quy Nhơn, Bình Định. Giữa khung cảnh thanh tịnh, yên bình, Đại Nghĩa trổ tài nấu món bánh xèo chay miền Trung. Tuy nhiên, vì thường ngày anh sử dụng bột bánh xèo pha sẵn có bán ở siêu thị nên khi pha bột làm bánh anh khá lúng túng vì chưa biết định lượng chuẩn.

Trước đó, anh mới chỉ làm bánh xèo kiểu miền Nam, anh thấy rằng bánh xèo miền Trung khác bánh xèo miền Nam là nó có kích thước nhỏ hơn.

Nguyên liệu khi làm bánh xèo chay kiểu miền Trung gồm có:

- Nấm

- Tàu hũ

- Giá

- Các loại rau

- Dầu, muối, nước mắm chay, tương, bột nghệ, đường, bột ngọt

- Bột làm bánh xèo

Cách làm: Bước 1: Pha bột làm bánh xèo

- Trộn bột với nước, thêm một chút bột nghệ, dầu ăn, nêm muối, bột ngọt.

- Bí quyết là cho 1 chút chanh để át mùi bột.

Thường Đại Nghĩa mua bột pha sẵn trong siêu thị có định lượng sẵn nên tự pha định lượng có thể chưa chính xác nên lúc nữa khi làm chiếc bánh đầu tiên sẽ phải kiểm tra xem bột vừa chưa để điều chỉnh Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh xèo

- Xé nấm thành sợi nhỏ, xào sơ với 1 chút muối, bột ngọt

- Đậu hũ xắt mỏng

Vì là món chay nên thay vì nhân bánh có tôm thịt thì thay vào đó sẽ là nấm, đậu hũ và giá. Bước 3: Đổ bánh xèo

- Làm nóng chảo dầu, đổ bột, cho đậu hũ, nấm, giá lên trên mặt bánh, đậy vung đến khi đế bánh giòn thì lật úp đôi bánh.

Sau những mẻ bánh xèo đầu tiên bị cháy thì Đại Nghĩa cũng có những chiếc bánh xèo đẹp và ngon mắt như thế này. Bước 4: Pha nước chấm

- Pha nước mắm + đường + chanh vừa miệng hoà cùng tỏi ớt băm nhuyễn.

Bánh xèo được ăn kèm với rau cải cùng các loại rau sống, chấm nước chấm tỏi ớt. Đại Nghĩa chia sẻ rằng, khi ăn bánh xèo phải ăn bằng tay mới ngon

Khi thưởng thức Đại Nghĩa không ngừng suýt xoa món bánh xèo chay với độ giòn của bánh, độ thanh mát của rau kèm thêm vị chua cay mặn ngọt của nước mắm, làm anh ăn không ngừng và lo lắng cho cân nặng của bản thân sau bữa ăn này.

Là một tín đồ ăn chay nên trước đó Đại Nghĩa thường xuyên tự tay vào bếp nấu rất nhiều món chay cho bản thân và chẳng ngại chia sẻ những món ăn của mình.

Món đậu hũ sốt 7 vị nhìn hấp dẫn không thua kém gì món mặn Sake kho tiêu thơm bùi béo ngậy Thèm một tô phở. Anh Ba nấu nguyên một nồi Tô cháo nấm ngon ngọt – bữa ăn đêm của Đại Nghĩa Bún Huế chay, đậm đà hương vị Huế Bún mắm chay nấu từ mắm đậu miền Tây rất ngon Bánh canh rong biển ngon đậm đà và đẹp mắt

Còn vô vàn các món chay mà nam MC đã làm và chia sẻ. Hầu hết các món chay anh thực hiện đều có nguyên liệu là nấm, chính vì vậy anh cũng tự mình trồng nấm tại nhà.

Việc ăn nấm có rất nhiều lợi ích: tốt cho xương, tốt cho hệ tim mạch, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, chống lão hoá, tăng tuổi thọ.

Theo Mỹ Xuân (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok