Hãy khám phá lâu đài Bran ở vùng Transylvania của Romania và tìm hiểu về những câu chuyện khiến nhiều người kinh hãi tại đây.

Lâu đài Bran ở vùng Transylvania, Romania.

Trào lưu “du lịch u ám” (dark tourism) ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, khi nhiều người mong muốn khám phá những địa điểm hoang vắng, bí ẩn và ma ám trên khắp thế giới.

Lâu đài Bran ở vùng Transylvania, Romania, từ lâu đã trở điểm đến hấp dẫn dành cho những người thích “du lịch u ám”.

Được coi là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula của nhà văn Bram Stoker, lâu đài Bran, hiện là Bảo tàng quốc gia của Romania, còn ẩn chứa nhiều câu chuyện kinh hãi khác.

Sau khi được cải tạo bởi Nữ hoàng Marie của Romania vào những năm 1920 và được sử dụng như một bệnh viện trong Thế chiến thứ hai, lâu đài Bran trở thành một bảo tàng và điểm du lịch, với những câu chuyện về ma cà rồng và những kẻ giết người hàng loạt.

Trong cuốn tiểu thuyết về ma cà rồng của nhà văn Bram Stoker, Bá tước Dracula hy vọng chuyển từ Transylvania để tìm kiếm nguồn máu mới. Ông ta từ từ hút cạn máu của một phụ nữ xinh đẹp và cô cũng trở thành ma cà rồng.

Ngoài những câu chuyện liên quan tới cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula, lâu đài Bran cũng giúp du khách khám phá lịch sử bí ẩn của hoàng tử Vlad III.

Hoàng tử Vlad III.

Vlad III là hoàng từ của vương quốc Wallachia (1448-1477) và con của nhà vua Vlad Dracula. Ngươi này thích sử dụng các hình thức xử tử độc ác như thiêu sống hay dùng mác phanh thây.

Trong thời gian nắm quyền, hoàng tử Vlad III được cho là đã giết hơn 40.000 người. Một kẻ giết người hàng loạt khác mà du khách có thể tìm hiểu khi tham quan lâu đài Bran là nữ bá tước Elizabeth Bathory.

Nữ bá tước Elizabeth Bathory.

Trong thời gian từ 1585 đến 1610, nữ ná tước Elizabeth Bathory đã tra tấn và giết hàng trăm cô gái trẻ tại lâu đài Csejte. Khi kết hôn lúc 15 tuổi, chồng của bá tước đã xây dựng một phòng tra tấn theo những yêu cầu của bà.

Bá tước Elizabeth được cho là đóng đinh lên ngón tay của những người hầu gái, hay vẩy mật ong lên người họ trước khi đưa họ gần tổ ong và tổ kiến. Bà trở nên tàn bạo hơn khi người chồng qua đời vào những năm 1600.

Huy Phong (Báo Giao Thông)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok