(NLĐO) - UBND TP Huế chỉ đạo các phòng chức năng khẩn trương kiểm tra, xác định đúng, đủ số tiền sử dụng đất đối với lô đất đã bán chỉ định cho Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2015-2020.

Tối 12-4, UBND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát đi thông cáo báo chí về việc giao đất không thông qua đấu giá cho ông Huỳnh Cư (Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2015-2020; Chủ tịch HĐND TP Huế nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được miễn nhiệm) tại lô đất số A7 - Khu đất xen ghép Tổ 13 Khu vực 5, phường An Đông, TP Huế.

Theo đó, UBND TP Huế xác nhận vào ngày 4-3, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã có kết luận tại Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP, trong đó đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Huế kiểm tra lại, xác định đúng, đủ tiền sử dụng đất theo quy định đối với lô đất A7 có diện tích 195,2m2 đã giao cho ông Huỳnh Cư để truy thu về ngân sách nhà nước.

Căn biệt thự khang trang xây trên lô đất A7 có 2 mặt tiền được bán chỉ định cho ông Huỳnh Cư

Đồng thời, tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm túc trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong việc giao đất và tính tiền sử dụng đất đối với lô đất trên. Ngày 26-3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có kết luận cuộc họp nghe báo cáo triển khai thực hiện kết luận của TTCP.

Vì vậy, để khắc phục, sửa chữa các tồn tại, hạn chế đã được TTCP nêu ra tại kết luận, UBND TP Huế đã ban hành kế hoạch thực hiện. Theo đó, đã giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính Kế hoạch TP Huế và các đơn vị liên quan kiểm tra lại, xác định đúng, đủ số tiền sử dụng đất theo quy định.

Như tin đã đưa, tại kết luận thanh tra của TTCP đã chỉ rõ lô đất A7 nằm trong danh sách đã được UBND TP Huế ban hành quyết định đưa ra đấu giá. Tuy nhiên, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế đã tiến hành bán chỉ định lô đất A7 với diện tích 195,2m2 cho ông Cư sau khi tự ý điều chỉnh diện tích từ 193,2m2 lên 195,2m2.

Mặc dù thời điểm giao đất cho ông Cư là năm 2017, nhưng lại lấy giá xác định khởi điểm đấu giá năm 2016 để tính giá đất phải nộp thuế là sai quy định, thể hiện sự tùy tiện, có dấu hiệu làm lợi cá nhân, làm thất thu ngân sách nhà nước.

Được biết, vào thời điểm lô đất A7 bán chỉ định cho ông Huỳnh Cư thì khi ấy Chủ tịch UBND TP Huế là ông Nguyễn Văn Thành. Vào tháng 9-2019, ông Thành nghỉ hưu và người kế nhiệm cho đến nay là ông Hoàng Hải Minh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok