Hyundai tiếp tục ra mắt thêm mẫu xe mới có tên gọi là Bayon. Đây được cho là mẫu xe kế thừa Hyundai i20, được định vị dưới Kona và sẽ góp mặt ở phân khúc CUV đô thị vốn đang chật hẹp.

Hyundai vừa chính thức xác nhận màn ra mắt của dòng CUV hoàn toàn mới tại thị trường châu Âu. Việc ra đời một dòng CUV đô thị ở châu Âu đã được hãng xe Hàn hé lộ từ cách đây 2 năm, nhưng mãi đến tận hôm nay, cái tên xe mới được tiết lộ là: Hyundai Bayon

Trước đó, một số trang tin đã phát hiện ra Hyundai đã đăng ký thêm một dòng tên mới là Bayon cho mọi hạng mục liên quan tới xe 4 bánh và gửi lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh EU vào giữa tháng 5 vừa qua. Những dự đoán ban đầu lại cho rằng Hyundai Bayon được đặt theo tên của một ngôi đền tại Angkor, Campuchia. Nhưng trong thông báo mới nhất, khách hàng đã biết được rằng chữ Bayon trong tên xe là viết tắt của thành phố Bayonne, nằm ở phía tây nam nước Pháp.

Điều này cũng hợp lý hơn vì Bayon sẽ được ra mắt và mở bán ở thị trường châu Âu trước. Các thị trường khác sẽ được hãng cân nhắc phân phối nếu xe có kết quả kinh doanh tốt. Hyundai Bayon được dự đoán sẽ nằm ở phân khúc tương đương Venue, sẽ nhỏ hơn và có giá rẻ hơn mẫu Kona.

Bayon sẽ được phát triển trên nền tảng của dòng i20 Active nhưng sẽ cao hơn. Các chi tiết kỹ thuật hứa hẹn sẽ được chuyển giao từ i20 Active sang Bayon với đôi chút tinh chỉnh. Ngoại hình của xe chưa được tiết lộ. Chỉ có một số ảnh chạy thử trên đường được ghi nhận lại. Nhìn chung là thiết kế hông xe khá tương đồng với i20, phần đầu và đuôi xe quan trọng nhất nhưng lại được ngụy trang khá kỹ. Xe có thể dùng đèn hậu dáng boomerang.

Bên trong nội thất là các màn hình lớn có cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí cảm ứng dạng nổi. Hyundai Bayon chưa rõ sẽ dùng động cơ gì. Nhiều người tin rằng xe sẽ chỉ dùng động cơ 1.0L tăng áp do những yêu cầu khắt khe của thị trường châu Âu. Đi cùng là hộp số sàn 6 cấp và số ly hợp kép 7 cấp. Xe vẫn sẽ dùng hệ dẫn động cầu trước FWD, nhưng chưa rõ có tùy chọn dẫn động tất cả các bánh AWD hay không (vì lý do giá bán).

Hyundai cho biết họ sẽ ra mắt Bayon ở châu Âu trong nửa đầu năm 2021 với mức giá thấp hơn Kona. Xe sẽ là đối thủ chính của Ford EcoSport khi chính thức mở bán

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok