Đoàn Văn Hậu khó kịp bình phục, trong khi Trọng Hoàng dù trở lại sớm hơn dự kiến cũng không thể thi đấu cho ĐT Việt Nam ở trận gặp Indonesia vì bị treo giò.

Văn Hậu, Trọng Hoàng có kịp bình phục?

Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng vẫn có tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam lần này. Đó là sự ưu ái, hoặc kiên nhẫn hơn mức bình thường mà HLV Park Hang-seo dành cho họ.

Văn Hậu vẫn kịp bình phục để ra sân ở trận gặp Indonesia, trên lý thuyết. Báo cáo của PVF gửi cho ĐT Việt Nam hôm 6/5 nói rằng cầu thủ Hà Nội cần thêm 4 tuần tập luyện nâng dần khối lượng mới có thể trở lại thi đấu, tức là thời điểm kết thúc giai đoạn tập hồi phục cuối cùng này là ngay trước trận đấu đầu tiên tại UAE.

Tất nhiên, để Văn Hậu ra sân ngay khi đầu gối của anh trở lại trạng thái an toàn là một quyết định mạo hiểm và đòi hỏi sự tin tưởng rất lớn.

Trọng Hoàng phải nghỉ 4-6 tuần, theo thông tin Viettel công bố. Dù vậy, một nguồn tin từ cầu thủ này và đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam cho biết anh chỉ cần 2 tuần dưỡng thương là đủ.

Tuy nhiên, kể cả nếu bình phục để dự loạt trận bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE, Trọng Hoàng cũng không thể ra sân ở trận gặp Indonesia do án treo giò.

Những phương án dự phòng

HLV Park Hang-seo gọi lên 17 hậu vệ ở lần tập trung này, cộng thêm chân chạy đa năng Phạm Đức Huy. Có 10 người trong số đó là những người có sở trường hoặc đã quen với vai trò hậu vệ biên.

Lê Văn Xuân chưa bao giờ có tên trong danh sách đăng ký của ĐT Việt Nam cho một trận đấu giao hữu hoặc chính thức. Cơ hội để hậu vệ 22 tuổi trụ lại trong danh sách không cao. HLV Park Hang-seo có lẽ cũng không cần đến phương án kéo Nguyễn Minh Tùng ra biên trái, vị trí mà anh từng đảm nhiệm không tệ ở U23 Việt Nam thời HLV Toshiya Miura.

Như vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn lại  lựa chọn nhân sự để thay thế Văn Hậu, Trọng Hoàng. Đó là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài, Phạm Đức Huy và Đỗ Thanh Thịnh.

Chọn ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng?

Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh đang đạt phong độ rất ấn tượng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai, một đội bóng chơi với sơ đồ 3 trung vệ. Họ cũng chính là những phương án B được ưu tiên nhất khi Văn Hậu, Trọng Hoàng không góp mặt.

Hồng Duy có thời điểm được tin dùng đá chính thay vì Văn Hậu khi ĐT Việt Nam cần tăng sức tấn công ở cánh trái. Trong khi đó, Văn Thanh còn là lựa chọn số một trước khi gặp chấn thương, để rồi HLV Park Hang-seo khai thác được năng lực của Trọng Hoàng. Đây có lẽ là phương án lý tưởng nhất cho ĐT Việt Nam ở trận đấu với Indonesia.

Ngoài ra, ông Park cũng có thể đẩy Văn Thanh sang biên trái. Việc cầu thủ số 17 của HAGL có thể chơi tốt cả ở biên thuận chân lẫn cánh ngược chân có thể khiến sự góp mặt của Thanh Thịnh, Xuân Mạnh trở nên thừa thãi.

HLV Park Hang-seo còn 2 lựa chọn chất lượng và có kinh nghiệm lên tuyển là Tấn Tài và Văn Kiên. Hai gương mặt này có thể phải cạnh tranh cho một suất duy nhất được ở lại ĐT Việt Nam để làm phương án dự phòng cho Trọng Hoàng, Văn Thanh, hoặc cả 2 cùng nói lời chia tay khi các đồng đội sang UAE.

Xét về phong độ cũng như khả năng đáp ứng cả công và thủ, Hồ Tấn Tài có phần nhỉnh hơn đồng đội. Cầu thủ của Bình Định, với 3 bàn thắng ở V.League mùa này, mang đến thêm phương án cho ĐT Việt Nam ở những tình huống cố định.

Minh Minh (Theo GOAL/VN)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok