HLV Kiatisak cho biết, ông đã trao đổi rất lâu với Công Phượng và nhắc lại nhiều lần chiến thuật thi đấu khi tiền đạo này có vẻ đã quên nhiều thứ trong thời gian nghỉ dưỡng thương.

Làm khách trên sân Thống Nhất trước đội cuối bảng Sài Gòn FC tối 5/8, HAGL được đánh giá cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu, thầy trò HLV Kiatisuk phải vã mồ hôi trước lối chơi chặt chẽ và những miếng đánh biên phải sắc lẹm của đội chủ nhà. Phải nhờ đến pha phản lưới nhà từ cú sút của Công Phượng, HAGL mới có được chiến thắng trước Sài Gòn FC.

HLV Kiatisuk: "Tôi sợ Công Phượng "quên bài", vì lâu rồi cậu ấy chưa thi đấu" - Ảnh 1.Sài Gòn FC có trận đấu hay trước HAGL.

Ngay sau trận đấu, HLV Kiatisak thừa nhận chiến thắng may mắn của HAGL. Ông cho biết: "Sài Gòn hôm nay chơi tốt hơn, nhưng HAGL là đội giành chiến thắng. Năm ngoái chúng tôi thua 0-1 nên tôi biết trận này không hề dễ. Tôi nhắc nhở cầu thủ cố gắng giành chiến thắng, có 3 điểm để đạt được mục đích và cuối cùng đã làm được".

HLV Kiatisuk: "Tôi sợ Công Phượng "quên bài", vì lâu rồi cậu ấy chưa thi đấu" - Ảnh 2.HLV Kiatisuk sợ Công Phượng "quên bài".

Nói về "con bài tẩy" của mình giúp HAGL giành chiến thắng khi vào sân từ ghế dự bị, thuyền trưởng đội bóng phố Núi chia sẻ: "Trận gặp Thanh Hóa, chúng tôi chơi tốt với 11 người và đã chọn ngày hôm nay nên tôi giữ đội hình đó. Công Phượng chỉ mới trở lại sau chấn thương và khi cần, chúng tôi đã tung vào. Đây là bước tập dượt cho các trận sau. Trước khi vào sân, Công Phượng có trao đổi về chiến thuật với tôi tôi nhắc lại cậu ấy vài lần vì lâu quá cậu ấy chưa thi đấu".

HLV Kiatisuk: "Tôi sợ Công Phượng "quên bài", vì lâu rồi cậu ấy chưa thi đấu" - Ảnh 3.Công Phượng thành "thần tài" khi đem về chiến thắng cho HAGL.

Có 5 chiến thắng liên tiếp, nhưng HLV Kiatisak vẫn khá thận trọng trong cuộc đua vô địch: "Hiện tại tôi chưa thể nói gì về cuộc đua vô địch. Chúng tôi vẫn còn các trận đấu phía trước, đặc biệt là trận gặp Hà Nội vòng tiếp theo".

HLV Kiatisuk: "Tôi sợ Công Phượng "quên bài", vì lâu rồi cậu ấy chưa thi đấu" - Ảnh 4.GĐKT Lê Huỳnh Đức và HLV Kiatisak ở hai chiến tuyến.

Đối với lần gặp lại Lê Huỳnh Đức, ông Kiatisak tỏ ra hào hứng và vui mừng khi Huỳnh Đức trở lại với bóng đá. Ông rất chào đón Huỳnh Đức, bạn lâu năm của mình.