Giá vàng hôm nay 12/4: Đầu tuần, giá vàng có tăng mạnh như dự báo sau khi đã đột phá lên mặt bằng giá mới?

Vàng ghi nhận tuần tăng khoảng 1%

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới có cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce trong tuần này.

Tuần qua, giá vàng thế giới chốt tuần tại tại 1.745,20 USD/ounce sau khi giảm mạnh hơn 10 USD trong phiên cuối tuần. Với 3 phiên giảm giá và 2 phiên tăng mạnh, giá vàng vẫn ghi nhận tăng khoảng 1%.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya cho rằng, sau thông điệp về lãi suất Fed đưa ra trong tuần vừa qua, thị trường hiểu rằng Fed sẽ chờ đợi đến năm sau để chứng minh quan điểm đối với lạm phát ở thời điểm này. “Sự thay đổi tâm lý này có thể giới hạn sự gia tăng nhanh chóng lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm”, Edward Moya nói.

Chỉ số giá sản xuất tháng 3 của Mỹ đã tăng 1%, gấp đôi mức dự báo, càng làm gia tăng áp lực lạm phát. Điều này có thể thúc đẩy một đợt tăng nữa của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Trong bối cảnh đó, giới phân tích cho rằng, nếu vàng có thể giữ vững quanh mức 1.750 USD thì kim loại màu có khả năng phục hồi lên 1.800 USD/ounce.

Mặc dù vậy, các đồng tiền điện tử vẫn đang tạo áp lực lên vàng. Nếu giao dịch các đồng tiền điện tử bùng nổ, sẽ làm thay đổi cuộc chơi, áp lực lên thị trường kim loại là rất lớn.

Trước đó, kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này cho thấy xu hướng tăng giá được ủng hộ mạnh. Cụ thể, có tới 60% chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng giá trong tuần này, chỉ có 20% nhận định giá vàng giảm và 20% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, cũng có tỷ lệ cao là 65% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 20% dự báo giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tính chung cả tuần qua, vàng trong nước tăng giảm trái chiều. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại TPHCM đóng cửa 54,80-55,25 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại Hà Nội 54,80-55,25 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 50,83-51,43 triệu đồng/lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 50,70-51,40 triệu đồng mỗi lượng…

Tuần trước, giá vàng SJC giảm chung cuộc 170 nghìn đồng; Giá vàng Doji giảm 150 nghìn đồng.

Ngược lại, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 140 nghìn đồng và giá vàng NPQ tăng 300 nghìn đồng mỗi lượng…

Giá vàng trong nước đang chờ các tín hiệu đột phá từ thị trường thế giới.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok