Sau khi bứt phá lên đỉnh 12 tuần, liệu giá vàng có tiếp tục tăng như dự đoán của các chuyên gia?

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.831 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần qua. Kim loại quý vừa trải qua một tuần thành công với mức tăng chung gần 3,6% và là tuần tăng mạnh nhất trong hơn 5 tháng qua.

Sau khi tăng mạnh và vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.800 USD/ounce, giá vàng đang hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.850 USD/ounce. Một số chuyên gia phân tích kỹ thuật đã không loại trừ khả năng giá vàng có thể tiến tới mốc 1.900 USD/ounce trong tuần này.

Thị trường vàng chủ yếu bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và biến động của đồng USD. Ngoài ra, theo Nhà quản lý danh mục đầu tư của QGLDX - Jason Teed, báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn đáng kể so với các ước tính gần đây cũng khiến giá vàng tăng đột biến. Các số liệu này hỗ trợ cho khẳng định của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rằng, sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp trong thời điểm hiện tại, giúp kim loại quý tương đối hấp dẫn hơn so với trái phiếu.

Tâm lý tích cực trên thị trường kim loại quý đã thay đổi đáng kể khi giá vàng chính thức vượt ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce, lần đầu tiên kể từ tháng 2. 88% các chuyên gia trên Phố Wall và 76% nhà đầu tư được hỏi dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này, theo kết quả cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng.

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,8-56,22 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,7-56,2 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,8-56,17 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok