Gần 700 em học sinh tiểu học của huyện Mê Linh, Hà Nội đã hoàn thành vòng chung kết cuộc thi "Đấu trường toán học" VioEdu ngày 19-9.

Sân chơi trí tuệ "Đấu trường toán học VioEdu" chính thức diễn ra từ ngày 07-08, thu hút hơn 15,000 lượt tham gia trong 5 trận đấu của vòng thi online. Ngày 19-9, các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 28 trường tiểu học của huyện Mê Linh đã tham dự vòng chung kết với một bài thi duy nhất.

Những gương mặt nổi bật đạt giải Vàng vòng chung kết

Đây là lần đầu tiên các em học sinh tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 của huyện Mê Linh tham gia vào một cuộc thi kiến thức trực tuyến với mô hình đấu trường mới. Qua đó, các em có cơ hội cọ xát, củng cố kiến thức của năm học cũ trong giai đoạn nghỉ hè, sẵn sàng tâm thế vào năm học mới, cũng như nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập.

Khả năng vận dụng các công cụ trực tuyến để tự chủ học tập là một kỹ năng quan trọng và cần thiết của thế hệ trẻ trong thời đại 4.0. Các nền tảng giáo dục trực tuyến không chỉ mở ra nguồn kiến thức không giới hạn, giúp các em học tập theo năng lực và sở thích mà còn hình thành các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu.

Trong năm học 2019 – 2020, VioEdu đã tổ chức thành công xuyên suốt nhiều sự kiện thi đấu cho học sinh cấp tiểu học với quy mô toàn quốc (Đấu trí cuối tuần, Đấu trường Toán học) và quy mô khu vực (Đấu trường Toán học VioEdu quận Tân Phú, Gò Vấp, huyện Mê Linh,...), trở thành dấu ấn đặc trưng của hệ thống đối với học sinh cả nước. Về phía nhà trường, nhiều đơn vị giáo dục không chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh và giáo viên trên VioEdu mà còn ứng dụng hệ thống vào quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học.

Sau hơn 1 năm thành lập, VioEdu đã trở thành một công cụ hỗ trợ giảng dạy và học tập quen thuộc, được học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo tin tưởng và đón nhận. Với 17,000 trường học trên cả nước có học sinh sử dụng, hơn 600,000 học sinh luyện tập thường xuyên, VioEdu đã đồng hành cùng các học sinh trải qua hơn 100 triệu lượt thực hành trên hệ thống.

4 đại diện xuất sắc giành giải Bạch Kim - giải thưởng cao nhất tại cuộc thi

Kết thúc bài thi chung kết, BTC đã công bố kết quả và trao hơn 200 giải thưởng, bao gồm giải cho các cá nhân xuất sắc và tập thể trường tham gia tích cực.

VioEdu là hệ thống giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn FPT, kế thừa 12 năm kinh nghiệm tổ chức các sân chơi kiến thức của Cuộc thi giải toán, vật lý qua mạng Internet - Violympic. Bên cạnh "hệ sinh thái" phong phú các hình thức thi đua nhằm tạo cảm hứng cho các em học sinh, VioEdu cung cấp nền tảng học tập với hơn 300.000 đơn vị kiến thức cùng khả năng gợi ý lộ trình học cá nhân hoá cho từng em. Ứng dụng các xu hướng công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, hệ thống giúp phân tích các thế mạnh và lỗ hổng kiến thức, gợi ý bài giảng, bài tập phù hợp với năng lực để học sinh cải thiện việc học, tương đương một trợ lý học tập thông minh riêng cho mỗi em.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok