GiadinhNet – Sau khi nghe điện thoại từ một nhóm người lạ, bà H đã hai lần ra ngân hàng chuyển tổng cộng số tiền gần 7 tỉ đồng cho các đối tượng.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ngày 21/9 cho biết đang điều tra, xác minh vụ án có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền rất lớn.

Theo trình báo của bà H ( trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), vào khoảng tháng 4/2020, nạn nhân bất ngờ nhận được điện thoại của một người tự xưng là nhân viên bưu điện. Người này thông báo bà H sử dụng một tài khoản ngân hàng có dư nợ 36 triệu đồng và yêu cầu bà H sau 2 tiếng phải có mặt để giải quyết.

Khi bà H khẳng định không hề có tài khoản như trên thì nhân viên bưu điện tự xưng chuyển điện thoại cho hai người đàn ông. Hai người này tự nhận là cán bộ công an đang điều tra vụ án ma tuý và rửa tiền tại các ngân hàng.

Hai người này nói với bà H là tài khoản của bà có liên quan đến đường dây tội phạm, nhận tiền hối lộ từ các đối tượng phạm tội. Chúng tiếp tục đe dọa yêu cầu bà H cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản hiện tài cùng số tiền hiện có để phục vụ "điều tra".

Ảnh minh hoạ

Do quá hoảng sợ, hoang mang, bà H đã cung cấp mọi thông tin nói trên. Bà H còn ra ngân hàng, theo hướng dẫn của các đối tượng mở một tài khoản mới rồi chuyển toàn bộ tiền ở tài khoản cũ sang đó và cung cấp cho các đối tượng mật khẩu, thông tin tài khoản mới. Sau khi hoàn tất, bà H được các đối tượng cho hay số tiền này sẽ bị tạm giữ để điều tra, xong sẽ trả lại.

Đến tháng 8/2020, các đối tượng trên tiếp tục gọi cho bà H đe dọa, yêu cầu phải nộp thêm tiền để "kết thúc điều tra", kèm với đó là lời nhắn không được để lộ cho ai biết, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Một lần nữa bà H "u mê", đi vay mượn bạn bè số tiền như các đối tượng yêu cầu rồi ra ngân hàng chuyển cho chúng.

Chỉ đến khi tâm sự với người nhà, bà H được khuyên nên đi kiểm tra lại tài khoản mới mở, lúc này số tiền gần 7 tỉ đồng đã bị các đối tượng phạm tội rút hết. Biết bị lừa, bà H đã đến Công an quận Thanh Xuân trình báo.

T.Sơn
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok