Trải qua 4 đời chồng và có 3 người con, thậm chí còn sinh con ở tuổi 42 nhưng nữ diễn viên Hoàng Yến vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung và sức khỏe tốt cho những vai diễn nhờ một món ăn.

Diễn viên Hoàng Yến đã rất quen thuộc với nhiều người xem truyền hình. Cô thường đóng những vai diễn đanh đá, lẳng lơ pha hài hước, tạo sự giải trí, dí dỏm trong phim. Gần đây nhất, nữ diễn viên U50 đã gây ấn tượng với vai diễn cô Xuyến trong phim "Về nhà đi con".

Diễn viên Hoàng Yến gây ấn tượng với vai diễn cô Xuyến trong phim "Về nhà đi con".

Nhìn vóc dáng thon thả, gương mặt trẻ trung của cô, không ai ngờ Hoàng Yến đã 44 tuổi và là mẹ 3 con. Trải qua 3 lần đổ vỡ hôn nhân, hiện nữ diễn viên đang hạnh phúc bên bến đỗ thứ 4 với Cao Thắng - ông xã kém cô 3 tuổi. Dù lấy chồng trẻ nhưng khi sánh đôi nhìn Hoàng Yến không hề chênh lệch so với chồng.

Thậm chí đôi lúc cô còn khiến chồng ghen vì vợ quá xinh đẹp và quyến rũ, trông chẳng kém cạnh so với những cô gái tuổi đôi mươi.

Hoàng Yến đã trải qua 4 đời chồng và có 3 đứa con. Dù đã 44 tuổi và là mẹ 3 con nhưng nhan sắc và vóc dáng của nữ diễn viên vẫn vô cùng trẻ trung, gợi cảm.

Để giữ được nhan sắc trẻ mãi không già, nữ diễn viên Hoàng Yến từng chia sẻ cô khá đơn giản trong việc giữ gìn nhan sắc mà quan trọng nhất là sự yêu đời, lạc quan trong cuộc sống và luôn yêu công việc của chính cô. Ngoài ra, cô cũng cho biết bản thân thường xuyên uống mầm đậu nành tốt cho nội tiết nữ.

Mầm đậu nành là gì?

Mầm đậu nành hay còn được gọi là mầm đậu tương hoặc mầm đỗ tương. Người miền Nam Việt Nam còn gọi một tên khác là giá đậu nành. Chúng còn một tên gọi khác là Kongnamul theo tiếng Hàn Quốc. Thực phẩm này rất được ưa chuộng và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tác dụng của mầm đậu nành

Theo Healthline, trong một cốc mầm đậu nành (khoảng 70 gram) có chứa:

- Lượng calo: 85

- Carbs: 7 gram

- Chất đạm: 9 gam

- Chất béo: 5 gam

- Vitamin C: 12% DV (lượng khuyến nghị mỗi ngày)

- Folate: 30% DV

- Sắt: 8% DV

Bí quyết của nữ diễn viên chính là sử dụng mầm đậu nành. (Ảnh minh họa)

Khoảng 20 năm trở lại đây, khoa học bắt đầu nghiên cứu và khám phá ra tác dụng tuyệt vời của hoạt chất isoflavone có trong mầm đậu nành. Hoạt chất này có công dụng tương tự như nội tiết tố nữ estrogen, có khả năng bù đắp sự suy giảm nội tiết tố nữ ở phụ nữ, nhờ đó cải thiện nhan sắc, sức khỏe và đời sống vợ chồng.

Việc nảy mầm làm giảm mức độ axit phytic trong đậu nành, một chất phản dinh dưỡng liên kết với các khoáng chất như sắt, làm suy giảm khả năng hấp thụ của chúng. Khi lượng sắt của bạn thấp, bạn không thể sản xuất đủ hemoglobin - protein trong các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Điều này có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt .

Do đó, mầm đậu nành có thể làm cho sắt non-heme - một loại sắt có trong thực vật có sẵn cho cơ thể bạn nhiều hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 6 tháng ở 288 cô gái bị thiếu máu do thiếu sắt cho thấy những người uống 100ml sữa đậu nành nảy mầm mỗi ngày đã cải thiện đáng kể mức độ ferritin, là loại protein dự trữ sắt trong cơ thể bạn.

Tương tự, một nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở những con chuột bị tình trạng này ghi nhận rằng bổ sung mầm đậu nành đã làm tăng nồng độ hemoglobin của chúng lên những con chuột khỏe mạnh. Do đó, mầm đậu nành có thể giúp ngăn ngừa và điều trị loại bệnh thiếu máu đặc biệt này.

Ngoài ra, mầm đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, các bệnh tim mạch do chứa nhiều chất phytochemical thúc đẩy sức khỏe có đặc tính chống oxy hóa cao. Hơn nữa, các yếu tố kháng dinh dưỡng như chất ức chế trypsin, hemagglutinin và lipoxygenase có hại cho sức khỏe cũng giảm trong quá trình nảy mầm.

Mầm đậu nành tốt cho những người bị thiếu máu, ngừa ung thư, tốt cho tim mạch,... (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, mầm đậu nành cũng là một loại rau mầm nên nó có thể có một số lợi ích tương tự các loại rau mầm khác như:

- Hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh

- Có đặc tính giải độc

- Có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm

- Cải thiện sự trao đổi chất và có đặc tính chống tiểu đường

- Dưỡng ẩm cho da

- Giảm viêm

- Giảm huyết áp cao và ngăn ngừa bệnh tim

Phần lớn các đặc tính có lợi này có liên quan đến hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng .

Những lưu ý khi ăn mầm đậu nành

Nhìn chung, mầm đậu nành cũng là một loại rau mầm - loại thực phẩm rất dễ hỏng. Chúng cũng có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn, chẳng hạn như Escherichia coli, Salmonella typhimurium, Staphylococcus aureus và Listeria monocytogenes. Điều kiện ẩm ướt và ấm áp mà rau mầm được trồng không may lại tạo ra một môi trường tốt cho những vi khuẩn gây bệnh này.

Nếu bạn đã ăn mầm đậu bị ô nhiễm, bạn có thể gặp các triệu chứng như sốt, nhức đầu và các vấn đề tiêu hóa, như tiêu chảy. Tuy nhiên, nhiễm trùng bởi những vi khuẩn này cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, như co giật hoặc đẻ non và thậm chí tử vong .

Trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm nên đặc biệt thận trọng khi tiêu thụ mầm đậu vì những đối tượng này dễ gặp các biến chứng nghiêm trọng hơn. Những người thuộc nhóm này nên tránh ăn mầm đậu sống và chỉ ăn khi đã được nấu chín kỹ.

Theo Minh Thùy Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok