Sau tiêm filler vào chân không lâu, chị Q thấy vài điểm tiêm bị nhiễm trùng, tụ mủ nhiều nên đến bệnh viện thăm khám.

Ngày 5-8, lãnh đạo Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết các bác sĩ (BS) Trung tâm chấn thương, chỉnh hình và bỏng của BV vừa xử lý một ca bị nhiễm trùng rất nguy hiểm sau khi đi Spa làm đẹp đôi chân.

Bệnh nhân là chị VTNQ (20 tuổi, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Trước đó, do nghe tư vấn của nhân viên Spa nên chị Q đã đến cơ sở để tiêm Filler vào dưới da với mong muốn da căng, đẹp…

Một thời gian ngắn sau, chị Q thấy vài điểm tiêm bị nhiễm trùng, tụ mủ nhiều nên ngày 27-7 đã vào BV để khám và điều trị. Sau khi được các BS tháo mủ, làm sạch vết thương… gần tuần nay chị Q đã ổn.

Theo BS CK.II Phạm Đình Thành, Phó giám đốc Trung tâm Chấn thương, chỉnh hình và bỏng, hiện đôi chân của bệnh nhân Q còn nhiều nốt thâm tím là các điểm đã tiêm Filler, những nốt này cần theo dõi thường xuyên vì có nguy cơ nhiễm trùng.

“Người dân cần lưu ý khi có nhu cầu làm đẹp như căng da mặt, đầu gối, da bụng, tay chân… nên đến các cơ sở y tế có BS chuyên khoa tư vấn kỹ trước lúc thực hiện thủ thuật, tránh để xảy ra hậu quả khôn lường như viêm, áp xe, nhiễm trùng huyết, thậm chí gây hoại thư sinh hơi, nguy hiểm đến tính mạng” – BS Thành khuyến cáo.