Sau khi Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất áp dụng "Thẻ đi chợ", Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể tần suất đi chợ cho người dân.

Trưa nay (8/5), Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện phương án phân chia tần suất thẻ đi chợ cho người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các UBND các quận, huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn Thẻ vào chợ, gửi đến Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn quận, huyện. UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại "Thẻ đi chợ" khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng thống nhất áp dụng "Thẻ vào chợ" trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 8/5/2021.

Ngoài ra, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cũng đề nghị, UBND các quận huyện chỉ đạo UBND các phường, xã và các Tổ dân phố, Tổ Công tác Covid-19 tại cộng đồng địa phương tích cực tuyên truyền cho người dân tổ chức cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và nghiêm túc thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ để hợp tác, cùng chung tay với chính quyền thành phố thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Đà Nẵng phát thẻ đi chợ ngày chẵn lẽ cho người dân từ ngày 8/5. Ảnh: Lam Hàn

Bên cạnh đó cần tăng cường lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ. Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định và kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ để phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng kẩn trương chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trực thuộc thực hiện theo phương án phân chia tần suất đi chợ do UBND các quận, huyện triển khai. Có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt đối với Chợ Đầu mối Hoà Cường, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng yêu cầu phối hợp với UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Cường Nam và các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng kiểm soát; thực hiện các biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok