Nếu về con cái, Diego Maradona có thể có tới 11 người con, nhưng về số người phụ nữ từng bước qua cuộc đời huyền thoại bóng đá Argentina này, có lẽ không thể đếm xuể. Dưới đây chỉ là một vài cái tên tiêu biểu, có những kỷ niệm sâu đậu với “Cậu bé vàng”…

Sinh ra trong một gia đình đạo Thiên Chúa, Diego Maradona là con trai cả trong 8 người con, lớn lên ở Villa Fiorito, một khu phố nghèo phía nam thủ đô Buenos Aires. Bố ông -thường được gọi với tên thân mật là Don Diego - là một công nhân nhà máy, từng từ chối để cậu con trai đầu lòng theo bóng đá vì cho rằng nghề này ít tiền, bạc bẽo. Mẹ của Maradona - bà Dona Tota - làm nội trợ nhưng có ảnh hưởng lớn tới huyền thoại Argentina và các anh chị em và bà luôn muốn Maradona theo nghề kế toán. Danh thủ một thời từng thổ lộ rằng bà Dona Tota không ít lần bỏ bữa và giả vờ ốm để nhường đồ ăn cho các con. Bà qua đời năm 2011, 4 năm sau ông Don Diego cũng từ trần ở tuổi 87 vì bệnh tim và hô hấp. Hai người em trai của cựu danh thủ Argentina cũng theo nghiệp bóng đá nhưng không tiếng tăm.

Diego Maradona.

Maradona gặp người vợ Claudia Villafane khi cả hai ở độ tuổi teen, nàng mới 17 còn chàng 19 tuổi. Hai người tổ chức đám cưới linh đình năm 1989 sau thời gian dài đính hôn, khi đó Maradona đã trở thành một tên tuổi lớn làng bóng đá. Cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm của 'Cậu bé vàng' luôn bị phủ bóng đen bởi những tin đồn ngoại tình của cựu danh thủ. Năm 2004, vợ chồng Maradona ly hôn sau khi đã có hai cô con gái là Dalma và Giannina. Năm 2018, huyền thoại một thời kiện vợ cũ Claudia vì nghi ngờ bà ăn cắp tiền và sử dụng nó để mua các căn hộ ở Florida, Mỹ. Maradona và hai cô con gái cũng nhiều lần mâu thuẫn, xích mích.

Diego Maradona làm đám cưới với Claudia Villafane.

Theo tiết lộ, trong thời gian mang thai đầu lòng Dalma Nerea (sinh tháng 4/1987), Villafane phát hiện Maradona có con riêng với Cristiana Sinagra - một người phụ nữ Italia - khi tình cờ xem tivi. Maradona chối bay mọi chuyện, và không thừa nhận cậu con trai được đặt tên giống ông Diego Armando Maradona Junior (phải 30 năm sau, "Cậu bé vàng" mới thừa nhận sau khi làm xét nghiệm DNA).

Diego Maradona và Claudia Villafane có chung 2 con gái, Dalma và Giannina.

Ngoài ra, trong thời gian chơi bóng tại châu Âu, Maradona còn có quan hệ với cô nàng Valeria Sabalain và sinh được con gái Jana. Giống như trường hợp của Diego Sinagra, Jana chỉ được bố đẻ thừa nhận sau khi làm xét nghiệm DNA.

Diego Maradona và Valeria Sabalain.

Sau khi chia tay Villafane, Maradona trải qua hai cuộc tình khác mà ông công khai chính thức, với Veronica Ojeda và Rocio Oliva. Mối tình giữa "Cậu bé vàng" và Veronica Ojeda kéo dài 8 năm trước khi kết thúc vào năm 2012. Cả hai có chung với nhau cậu nhóc Diego Fernando (sinh năm 2013). Được biết, thời điểm Veronica Ojeda, Maradona đã ruồng rẫy và bỏ rơi người đẹp này.

Diego Maradona, Veronica Ojeda và cậu con trai Diego Fernando.

Maradona gặp Rocio Oliva năm 2012 và ngỏ lời cầu hôn với nữ cầu thủ kém 30 tuổi hai năm sau tại một bữa tiệc linh đình ở Rome, Italia. Tuy nhiên đã không có đám cưới nào diễn ra và hai người chia tay năm 2018 sau những lần tranh cãi căng thẳng. Thậm chí có lần Maradona bị bồ trẻ đuổi khỏi nhà, hay bị bắt ở sân bay vì chưa trả tình phí. Hồi đầu tháng, khi Maradona nhập viện mổ não khẩn cấp, Rocio Oliva khẳng định rằng mọi vấn đề của huyền thoại đồng hương đều bắt nguồn từ rượu. Hai người không có con chung.

Diego Maradona và Rocio Oliva.

Ngoài những mối tình được công khai thì Maradona còn dính tin đồn hẹn hò với hàng loạt người đẹp khác như Natalia Garat, Graciela Alfano, Lucia Galan, Wanda Nara hay Gisela Ramirez Mendez... Thậm chí, luật sư riêng của Maradona Matias Morla còn tiết lộ "Cậu bé vàng" có 3 người con rơi ở Cuba. Nhưng Maradona chỉ chỉ duy trì việc chuyển phí sinh hoạt hàng tháng và gặp các con duy nhất một lần vào năm 2016 khi đến dự đám tang của Fidel Castro.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok