Chị nghĩ dù gì cũng là máu mủ của mình. Ngoài ra, đứa trẻ càng ngày càng đáng yêu nên người chị không nỡ chối từ em gái của mình.

Y học đã khẳng định ở độ tuổi 20 – 24, phụ nữ dễ thụ thai làm mẹ nhất. Sau đó, khả năng giảm dần, ở mốc 35 tuổi trở đi bắt đầu giảm mạnh. Đến khi bước sang tuổi 45, rất ít phụ nữ có thể làm mẹ một cách tự nhiên. Tuy nhiên, vào ngày 25/10/2019, một “kỳ tích” đã xuất hiện khi một người phụ nữ 67 tuổi đến từ Trung Quốc đã hạ sinh một bé gái tại Bệnh viện Phụ sản và Nhi đồng - nơi bà từng làm bác sĩ trước khi nghỉ hưu, ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Bắc Trung Quốc.

Được biết, ở tuổi 67, quá trình lên chức mẹ của bà Điền diễn ra hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ sự can thiệp y tế nào.

Bà Điền hạ sinh con gái an toàn dù đã bước sang tuổi 67.

Đó là vợ chồng ông Huang, bà Tian (67 tuổi, Sơn Đông, Trung Quốc), hai người đã có 2 con, thậm chí cháu đã bắt đầu vào đại học. Tuy nhiên, một lần cảm thấy trong người không khỏe, ông đã đưa bà đi khám bệnh. Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bà Tian mang thai. Họ đã hỏi về tình huống có con, cụ bà cho biết, bà mang thai tự nhiên và hoàn toàn không can thiệp hỗ trợ sinh sản.

Ông bà cho biết quá trình thụ thai là hoàn toàn tự nhiên.

Mặc dù không có ý định sinh thêm con nhưng em bé lại bất ngờ xuất hiện nên hai ông bà vẫn quyết định giữ lại vì cho rằng con cái là "lộc trời cho".

Nhìn thấy bố mẹ tuổi đã cao, sức yếu nhưng lại sinh thêm con, các con của bà ra sức ngăn cản. Thậm chí, con gái của bà Điền còn đòi “từ mặt” cha mẹ: "Nếu bố mẹ quyết sinh đứa trẻ này thì giữa chúng ta coi như không còn bất cứ quan hệ nào nữa". Họ lo sợ cho sức khỏe của mẹ và ngại ngùng khi mọi người xì xầm, nói ra nói vào.

Điều này, khiến ông bà Điền rất buồn. Tuy nhiên, hai người vẫn dành hết tình cảm cho bé Tianci. Lương hưu hàng tháng của cả hai gộp lại cũng được hơn 10.000 tệ (khoảng hơn 30 triệu đồng) đủ để lo cho con nên không cần phải phiền đến ai.

Với số tiền lương hưu hơn 30 triệu đồng/tháng, hai ông bà quyết định tự mình nuôi con.

Cuối cùng, bỏ ngoài tai tất cả những phản đối và những lời xì xầm từ những người xung quanh, bà Điền đã hạ sinh đứa bé hoàn toàn an toàn và khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ. Bé gái nặng 2,56kg, được đặt tên là Tainci, nghĩa là món quà trời ban.

Bé gái được đặt tên Tianci – món quà trời ban.

Lúc này, con gái bà Điền lại “trở mặt”. Em gái mới sinh quá đáng yêu khiến cô trở thành một người chị “nghiện em”. Từ sau khi bà Điền sinh bé Tianci, con gái lớn của bà không những luôn ở bên cạnh em gái mà còn mua rất nhiều đồ chơi và quần áo cho em. Cô cho biết, dù gì đó cũng là “máu mủ”, là chị em cùng một mẹ sinh ra.

Người chị đã bị “khuất phục hoàn toàn” vì cô em gái quá đáng yêu.

Việc làm mẹ ở tuổi 67 vấp phải nhiều chỉ trích từ cư dân mạng dùng nền tảng Weibo. Nhiều người cho rằng ở tuổi này họ sẽ không thể chăm sóc trẻ sơ sinh, và áp lực sẽ dồn lên những đứa con lớn trong gia đình.

Dù đây là một kết thúc có hậu cho gia đình bà Điền, nhưng điều này không dễ xảy ra với các bậc cha mẹ lớn tuổi. Theo các chuyên gia sinh sản, độ thuổi sinh con thích hợp nhất đối với phụ nữ là từ 20 đến 35 tuổi. Lúc này, cơ thể của phụ nữ đang "vận hành" tốt, đảm bảo cho em bé được chào đời khỏe mạnh.

Vì vậy, các bậc cha mẹ nếu có ý định sinh thêm con dù đã cao tuổi nên cân nhắc, đồng thời cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1) Cơ thể của người mẹ

Bà Điền là một trong những trường hợp may mắn vì dù sinh con ở độ tuổi U70 nhưng không để lại bất kỳ di chứng gì. Ngược lại, bà Điền còn cho biết sau sinh, cơ thể bà như trẻ ra 20 tuổi.

Tuy nhiên, cha mẹ cần biết rằng sau khi sinh con, người mẹ càng lớn tuổi càng dễ có nguy cơ mắc phải những tổn thương về thể chất ở các mức độ khác nhau, dẫn đến suy nhược cơ thể. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc con.

2) Điều kiện kinh tế

Lý do khiến vợ chồng bà Điền vẫn giữ lại đứa bé dù bị gia đình phản đối là do bà và chồng đều có nguồn thu ổn định. Bà Điền trước đây là một bác sĩ, chồng bà là luật sư vì vậy, lương hưu hàng tháng của cả hai gộp lại cũng được hơn 10.000 tệ (khoảng hơn 30 triệu đồng) đủ để lo cho con nên không cần phải phiền đến ai.

Quả thật, các cặp vợ chồng cao tuổi phải cân nhắc điều kiện kinh tế nếu muốn có con. Nếu điều kiện kinh tế tốt, cha mẹ có thể hạnh phúc khi có con ở độ tuổi lớn, nhưng nếu không có điều kiện kinh tế tốt, chắc chắn sẽ khó có thể vui vẻ khi cha mẹ sinh con ở độ tuổi lớn.

3) Tham khảo ý kiến của con

Sinh con đầu lòng là quyền quyết định của hai bên, chỉ cần được sự đồng ý của hai bên là được, tuy nhiên muốn sinh con thứ 2, sinh con thứ 3 cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của các con mình.

Dù lớn hay nhỏ, các con vẫn nên được tham gia đóng góp ý kiến của mình. Khi đó, con mới có thể cảm nhận được trách nhiệm và tình yêu dành cho em.

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok