Mặc dù bị sư tử ngoạm vào cổ nhưng ngựa vằn vẫn không phản ứng quyết liệt mà từ từ phản đòn rồi dìm sư tử sặc nước để thoát thân.

Cảnh tượng khó tin này được ghi lại trên một thảo nguyên của Châu Phi. Theo đó, khi phát hiện thấy ngựa vằn đang nhởn nhơ ở khúc sông, con sư tử cái đã lao đến tấn công hòng kiếm cho mình một bữa ăn thịnh soạn. 

Ban đầu, sư tử giành được ưu thế khi dùng hàm răng sắc nhọn cắn vào cổ ngựa vằn khiến con mồi chảy máu đau đớn. Tuy nhiên, dù bị sư tử ngoạm trúng cổ, ngựa vằn vẫn nhanh chóng lấy lại tinh thần rồi tung cước đá trúng chỗ hiểm của kẻ săn mồi. Sau đó nó nhanh chóng vật ngửa sư tử rồi dìm đối thủ xuống nước.

Do bị sặc, sư tử bắt buộc phải buông con mồi ra. Nhân cơ hội này, ngựa vằn lập tức phi lên bờ rồi bỏ chạy. Sau vài giây choáng váng, sư tử vùng dậy đuổi theo con mồi nhưng bất thành.

Ngựa vằn là một giống ngựa rất đặc biệt, thường sống ở vùng thảo nguyên và hoang mạc châu Phi. Khác với những người anh em của mình, ngựa vằn có một bộ lông với hai màu đen trắng, bố trí thành các sọc từ đầu đến chân.

Để tồn tại được trong môi trường có quá nhiều loài động vật ăn thịt lớn bao gồm sư tử, báo, linh cẩu, ngựa vằn phát triển thành một loại động vật đặc biệt phản ứng nhanh và linh động. Chúng không những có thể bỏ trốn khi đối mặt với nguy hiểm mà còn sở hữu phản ứng mạnh mẽ nếu bị bắt.

Cú đá của ngựa vằn có thể làm bể quai hàm của một con sư tử dũng mãnh, vết cắn của nó vô cùng man rợ và ngựa vằn còn sở hữu phản xạ tránh né cực nhanh giúp nó thoát khỏi bị bắt bởi thòng lọng.

Hải Vân (T/H)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok