Chạy trốn sự săn đuổi ráo riết của bầy chó nhà hung dữ trên núi đá hiểm trở, báo sư tử sảy chân và rơi xuống vách núi cao.

Báo sư tử là loài sinh vật bản địa ở các núi đá châu Mỹ. Với lối sống khá kín đáo và phần lớn là đơn độc, báo sư tử chủ yếu hoạt động về đêm và lúc chạng vạng. Báo sư tử là một kẻ săn mồi mai phục nhiều loại con mồi. Nguồn thức ăn chính là các động vật móng guốc, đặc biệt là hươu. Chúng cũng săn các loài động vật nhỏ như côn trùng và các loài gặm nhấm. Loài mèo này thích môi trường sống với lớp bụi rậm dày đặc và các khu vực nhiều đá để rình rập, nhưng cũng có thể sống ở các khu vực mở.

Trong tự nhiên, báo sư tử không có kẻ thù, mối nguy duy nhất của loài này chính là sự săn lùng của con người. Khi đi săn báo sư tử, con người thường mang theo rất nhiều chó săn để vây hãm và truy đuổi mục tiêu. Chó nhà bên cạnh bản năng săn đuổi tự nhiên còn sở hữu tiếng sủa lớn và liên hồi gây áp lực tâm lý cho mục tiêu.

Một con báo sư tử có thể chống chọi với 1-2 con chó nhà nhưng khó có thể phản kháng với số lượng lớn địch thủ. Trước sự hung hăng của bầy chó, con báo không còn cách nào khác chỉ có thể chạy trốn. Con báo dựa vào địa hình hiểm trở của vùng núi đá để trốn tránh sự truy đuổi gay gắt của đàn chó nhưng cuối cùng lại bị dồn vào đường cùng. Liều mình phản kháng giữa vòng vây của những kẻ đi săn, con báo sư tử sảy chân và ngã xuống vách núi, chấp nhận cái kết đau đớn.

Bá Di
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok