Muốn thịt mềm, thơm, ngon hơn, bạn cần phải biết thêm một số mẹo vặt khi nấu nướng.

Thịt là nguyên liệu quen thuộc của mọi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để nó mềm, thấm gia vị. Nếu không biết cách, bạn có thể khiến hương vị của thịt không ngon. Sau đây là 4 tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại thịt.

1. Thái thịt

Nhiều người thường không quá chú trọng bước này. Khi thái thịt, họ thường thái thành từng dải hoặc miếng lớn, nhưng trên thực tế loại thịt nào cũng có đường vân. Tốt nhất nên thái ngang thớ thịt, như thế khi thịt chín sẽ ngon và mềm hơn hẳn.

2. Ướp thịt

Trước khi nấu thịt, chúng ta phải nhớ ướp để thịt mềm và ngấm gia vị hơn. Thịt sau khi rửa sạch và cắt miếng nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, nước tương, bột bắp, lòng trắng trứng, đảo đều và ướp trong vài phút.

3. Không nên thêm muối khi ướp thịt

Nhiều người có thói quen cho muối vào thịt khi ướp, nghĩ rằng thịt sẽ thấm hơn. Nhưng thực tế, dù ướp với loại thịt nào, nếu cho muối vào sẽ hút hết độ ẩm ban đầu của thịt. Điều này khiến cho thịt sau khi chiên sẽ không được mềm, mùi vị không còn tươi ngon. Nếu muốn thịt thơm, nên cho một ít nước tương khi ướp.

4. Rán thịt

Điều kiện tiên quyết khi chiên thịt là phải làm nóng chảo với dầu ở nhiệt độ thường. Nó sẽ giúp cho thịt không dính vào chảo trong quá trình chiên. Khi chiên xong thì vớt thịt ra, cho các nguyên liệu khác vào xào chín, sau đó cho thịt vào cuối cùng, nêm nếm lại gia vị là xong.

Thành phẩm.
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok