Sau khi tu sửa, căn tập thể cũ tại Thanh Xuân Bắc (Hà Nội) có diện mạo mới vô cùng trang nhã, hiện đại.

Chị Hoa (33 tuổi, trú tại Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) đã cùng chồng bắt tay vào cải tạo nhà tập thể cũ đã đi vào sử dụng được 30 năm với chi phí vào khoảng 300 triệu đồng.

Chia sẻ về quá trình cải tạo căn hộ, chị Hoa cho biết: "Cách đây 6 năm, vợ chồng mình mua một căn hộ tập thể cũ be bé. Giữa năm nay lại tậu thêm một ô ngay cạnh, có diện tích đúng bằng ô trước. Mặc dù là tập thể cũ nhưng nhà mình ở tầng một, trước mặt có đường đi và sân chơi rộng rãi. Xung quanh lại có đầy đủ công viên, trường học, chợ búa nên cả hai vợ chồng đều tính sẽ ở đây đến khi con lớn và quyết định cải tạo lại cho kiên cố".

Ban đầu nhìn vào bản dự toán, vợ chồng mình "vã mồ hôi hột" vì không nghĩ kinh phí cải tạo nhà tập thể cũ lại cao như vậy. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện, cả hai đều hài lòng vì "đáng đồng tiền bát gạo".

Cải tạo nhà cũ khó hơn rất nhiều so với xây hay trang trí cho nhà mới. Để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chị Hoa phải sửa lại gần như toàn bộ, từ phần san nền tới đập thông tường, làm trần, đi dây điện nước. Cũng vì chi phí sửa nhà khá nặng nên đồ đạc trong nhà như ghế sofa, kệ tivi, thiết bị vệ sinh...đều được gia đình tái sử dụng. Ngay cả tủ bếp cũng được sơn lại và đóng thêm cho phù hợp.

Dưới đây là một số hình ảnh của căn nhà tập thể cũ trước và sau khi cải tạo:

Hình ảnh căn nhà trước khi được chủ nhà đập thông tường.Phần nội thất của nhà cũ còn chưa đồng nhất.Khu bếp còn khá đơn điệu khi chưa được cải tạo.Sau khi đập thông tường và thiết kế hợp lý, ngôi nhà mang một diện mạo mới. Vì là tầng 1 ẩm thấp nên gia chủ chọn lát sàn nhựa, vừa ấm chân, vừa đẹp mắt.Bộ bàn ăn nhỏ nhắn nhưng gây ấn tượng bởi màu sắc.Tủ bếp cũ được sơn lại và đóng thêm để phù hợp với gian bếp mới.Một số thiết bị bếp cũ như bếp từ, hút mùi vẫn được gia đình chị Hoa tái sử dụng.Nhà vệ sinh được thiết kế tối giản với gam màu trắng chủ đạo.
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok