Với việc Man City tranh ngôi vô địch Champions League với Chelsea trong khi Man United lọt vào đến chung kết Europa League, bóng đá Anh một lần nữa khẳng định sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của bóng đá châu Âu.

Đây là lần thứ 8 trong lịch sử, một quốc gia có 3 đội bóng góp mặt ở 2 trận chung kết cúp châu Âu trong một mùa giải và dĩ nhiên, tất cả đều phải nhường bước trước kỳ tích "vô tiền khoáng hậu" với bốn đội bóng Anh cùng đá chung kết cúp châu Âu mùa giải 2018-2019, gồm Liverpool, Tottenham (Champions League) và Chelsea, Arsenal (Europa League).

Bóng đá Anh thống trị trời Âu (Ảnh: REUTERS)

Nếu Man United vô địch Europa League, lịch sử Siêu cúp châu Âu sẽ có lần thứ 8 hai đội cùng quốc gia đua tài. Trong trường hợp Chelsea vô địch Champions League và không lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh, xứ sương mù sẽ có đến 5 đại diện dự Champions League mùa tới.

UEFA đang đau đầu với kiến nghị dời trận chung kết Champions League từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Anh do thủ đô Istanbul nằm trong "danh sách đỏ" hạn chế du lịch mùa Covid-19. Nếu vẫn đá chung kết ở sân Ataturk ngày 29-5, cầu thủ 2 đội khi trở về sẽ phải cách ly 10 ngày, đồng nghĩa với việc tuyển Anh chắc chắn mất đến 7 thành viên khi vòng chung kết Euro 2020 bắt đầu vào ngày 11-6.

Đ. Linh

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok