Thấy con không ăn được, bố mẹ bé trai 3 tuổi đưa đi khám phát hiện mặt dây chuyền thánh giá trong thực quản.

Sáng 12/4, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết các bác sĩ đã xử lý lấy ra ngoài một chiếc mặt dây chuyền hình thánh giá cho bé N.P.T. (3 tuổi, ở quận 1).

Thông tin trên báo Phụ Nữ TP.HCM, bác sĩ CK2 Phạm Đoàn Tấn Tài - Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, đêm 8/4, bé T. được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng không ăn uống được, chảy nước bọt nhiều...

Người nhà bé cho biết trước đó bé T. cầm mặt dây chuyền hình thánh giá bằng kim loại chơi đùa và bỏ vào miệng nuốt.

Do tình huống xảy ra quá đột ngột nên cả nhà không kịp xử lý. Sau đó, bé T. bị nôn ói, không ăn uống được.

Thậm chí nếu không khéo léo xử lý, dị vật có nguy cơ đâm thủng vào trung thất gây nguy hiểm đến tính mạng của bé.

Theo Gia đình Việt Nam, cây thánh giá có hình dáng góc cạnh, sắc nguy cơ gây tổn thương thành thực quản, xuyên thủng vào trung thất, tổn thương các mạch máu và các cơ quan lân cận đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhi. Các bác sĩ quyết định thực hiện phương pháp gây mê và nội soi gắp dị vật.

Sau hơn 45 phút căng thẳng trong phòng nội soi, các bác sĩ đã gắp thành công cây thánh giá ra ngoài qua đường miệng giúp bệnh nhi vượt qua cơn nguy kịch. Kiểm tra sau nội soi ghi nhận, lòng thực quản bệnh nhi có vài điểm trầy xước, sung huyết nhưng may mắn không thủng và không có tai biến, biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Để tránh nguy hiểm do hóc sặc dị vật ở trẻ, bác sĩ khuyến cáo quý phụ huynh tuyệt đối không nên cho các bé chơi những món đồ nhỏ có thể bỏ lọt vào khoang miệng, không để những vật nhỏ, gọn trong tầm tay trẻ.

Trúc Chi (t/h)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok