Đối tượng bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân vùng biên.

Chiều ngày 28/11, Giao thông đưa tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Phạm Minh Hoạt (SN 1988, trú tại thôn 6B, xã Hải Đông, TP. Móng Cái) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tố giác đối tượng Phạm Minh Hoạt lừa đảo với số tiền lớn rồi bỏ trốn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều tra, xác minh và truy tìm đối tượng. Đến ngày 18/11, sau khi phát hiện Phạm Minh Hoạt đang lẩn trốn tại 1 chung cư cao cấp trên địa bàn TP. Hà Nội, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thi hành khám xét khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và áp giải đối tượng về trụ sở để tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Quá trình điều tra cho thấy, từ tháng 6/2018 đến tháng 7/2019, lợi dụng việc đổi tiền Nhân dân tệ (Trung Quốc) tại vùng biên mậu TP. Móng Cái và vay tiền của người khác hứa hẹn sẽ trả lãi suất cao, Hoạt đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân sinh sống trên địa bàn TP. Móng Cái với số tiền hàng chục tỷ rồi bỏ trốn, theo Tiền Phong.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok