Sự cố rơi màn hình LED khiến 2 vũ công bị thương đẩy ban nhạc xứ Hương Cảng hủy lưu diễn quốc tế.

Theo Variety, ban nhạc Hồng Kông Mirror đã rút khỏi lễ hội Summer Sonic tại Nhật Bản. Đây được cho là hậu quả sau vụ việc hai vũ công bị thương nặng trên sân khấu trong một buổi hòa nhạc do ban nhạc này biểu diễn vẫn đang được điều tra. 

Summer Sonic đã thông báo 12 thành viên sẽ hủy bỏ buổi biểu diễn tại Tokyo Pacific Stage của lễ hội, ban đầu được lên lịch vào ngày 20/8, "do những sự cố không lường trước được", ban tổ chức thông báo. 

"Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả các bạn và hy vọng sẽ có cơ hội tham gia vào lần sau", đại diện Mirror lên tiếng, được trích dẫn trong thông báo của Summer Sonic.

Sự cố diễn ra vào ngày 28/7, khi một màn hình LED khổng lồ treo phía trên sân khấu rơi xuống và đập vào đầu vũ công 27 tuổi Lee Kai Yin trong buổi hòa nhạc của Mirror tại Hong Kong Coliseum. Một vũ công khác, Chang Tsz Mush, 29 tuổi, cũng bị thương nặng khi cố gắng di chuyển màn hình nặng ra khỏi Lee.

Ban nhạc Hồng Kông hủy lưu diễn sau sự cố rơi màn hình LED vào đầu vũ công - Ảnh 1.Ban nhạc Mirror. (Ảnh: HK01).

Buổi biểu diễn thứ tư trong chuỗi 12 buổi biểu diễn đã bị đình chỉ ngay lập tức và hai vũ công được đưa đến bệnh viện. Lee vẫn ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, trong khi Chang đã được chuyển đến một cơ sở khác để hồi phục vết thương. Tám buổi diễn còn lại của chuỗi đại nhạc hội do PCCW's Music Nation và MakerVille tổ chức đã bị hủy bỏ.

Ban nhạc Hồng Kông hủy lưu diễn sau sự cố rơi màn hình LED vào đầu vũ công

Trong khi đó, chính quyền địa phương đã tiết lộ những phát hiện sơ bộ của cuộc điều tra về sự cố sân khấu, đây là sự cố nghiêm trọng nhất kể từ khi Hong Kong Coliseum do Chính phủ điều hành mở cửa vào năm 1983 và tự xưng là Thánh địa của Canto-pop.

Trợ lý giám đốc Sở Dịch vụ Văn hóa và Giải trí Hồng Kông Lee Tsz Chun, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm của Chính phủ cho biết, hiện tượng "mỏi kim loại" của một trong các dây treo "rất có thể là nguyên nhân" gây ra sự cố đứt cáp, nhưng cần phải kiểm tra thêm và điều tra thêm là cần thiết trước khi đi đến kết luận cuối cùng.

Các thành viên của Mirror im lặng trong nhiều ngày, làm dấy lên tin đồn rằng nhóm có thể sẽ tan rã. Nhưng những ngày gần đây, các nghệ sĩ đã lần lượt xuất hiện trên mạng xã hội để đảm bảo với người hâm mộ rằng sẽ ở bên nhau và cầu nguyện cho các vũ công bị thương trên sân khấu.

Trong số đó, Anson Lo, người đã đứng trên sân khấu với Lee và Chang khi màn hình rơi và là bạn lâu năm của Lee đã đăng bài xin lỗi vì sự im lặng và cảm ơn người hâm mộ để họ tiếp tục hỗ trợ. Anson Lo cho biết, anh đã cố gắng bình tĩnh và vượt qua những gì đã xảy ra. Anson Lo cũng đảm bảo với người hâm mộ rằng anh sẽ trở lại.

Người quản lý của ban nhạc, Ahfa Wong - nhà sản xuất chương trình truyền hình và hòa nhạc kỳ cựu cũng đăng tải trên mạng xã hội lần đầu tiên kể từ khi vụ việc xảy ra. Cô tuyên bố ủng hộ những vũ công bị thương và nói rằng cô cùng ban nhạc tiếp tục hoạt động.

Buổi biểu diễn tại Summer Sonic sẽ là hoạt động nước ngoài đầu tiên của Mirror bên ngoài Hồng Kông kể từ khi họ được thành lập vào năm 2018 sau chương trình thực tế ViuTV của PCCW "King Maker".

Mirror đã trở thành nhóm ngôi sao nổi tiếng sau đại dịch Covid-19, thu hút một lượng lớn người theo dõi trong và ngoài nước, giữa một cộng đồng người Hồng Kông đang phát triển.

Sự nổi tiếng của họ thường được cho là sự hồi sinh của thể loại Canto-pop, thể loại này đã chứng kiến thời kỳ hoàng kim vào những năm 80 và 90 trong thời kỳ hoàng kim của ngành giải trí Hồng Kông, nhưng sau đó đã suy giảm từ giữa những năm 2000 trở đi. Chuỗi buổi hòa nhạc "MIRROR.WEARE" của họ là buổi ra mắt của nhóm tại địa điểm văn hóa đại chúng của thành phố.

Phương Việt (Variety)